wiki cách làm

Bạn nên biết Bí quyết hát karaoke đạt 100 điểm

Kênh MC đám cưới- đăng ký nào bạn ơi


Bí quyết hát karaoke đạt 100 điểm

1/ Nên lựa chọn bài hát phù hợp

Điều đầu tiên, bạn cần biết được giọng hát của mình thuộc dạng nào, trầm ấm hay giọng cao để chọn bài phù hợp với tông giọng của mình cho dễ hát và hát hay hơn, không mất nhiều sức.

Nên chọn một bài hát tủ mà bạn yêu thích nhất và phù hợp nhất. Sau đó luyện tập nhiều nhất là những chỗ vào nhạc vì những người hát kém thường sẽ bị mắc lỗi là vào nhạc chậm ở cả bài, cần lắng nghe nhịp nếu vào chậm thì cần phải bỏ cách từ để hát tiếp cho đúng nhạc. Không nên luyến láy quá nhiều theo cách các ca sỹ họ hát, khi nào hát đúng giai điệu thì mới nên tập.

Loading...
Bạn nên biết Bí quyết hát karaoke đạt 100 điểm

Bạn nên biết Bí quyết hát karaoke đạt 100 điểm

2/ Luyện tập ở nhà đúng cách để hát karaoke 100 điểm

Nghe ca sỹ hát sau đó tắt nhạc và hát chay, bịt 1 tai còn tai kia thì nghe giọng mình. Hát xong thì bật nhạc lên nghe ca sỹ hát và hát đè lên theo ca sỹ hát, bịt 1 tai lại và tai kia để nghe giọng thật của mình. Cứ lặp đi lặp lại đến khi 2 giọng hát gần quyện vào nhau là được.

Nhịp: Khi đi hát bắt được nhịp rất quan trọng. Để bắt được nhịp cần phải tự tin và hát nhiều.
Nhạc: Bạn nên chọn những bài hát hợp với giọng và cần phan biệt đâu là lời nam đâu là lời nữ hát.

3/ Bảo vệ dây thanh quản giúp bạn hát karaoke hay hơn

Điều quan trọng không kém bắt buộc các ca sỹ đều phải thuộc nằm lòng là cách bảo vệ dây thanh quản của mình. Cách tốt nhất là nên uống nhiều nước, hạn chế sử dụng cách chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… Nguyên nhân là khi hát karaoke dây thanh quản của bạn phải hoạt động liên tục nên cần phải cung cấp đủ nước để giúp giọng của bạn khỏe khoắn và thanh thoát hơn.

Mặt khác, bạn cũng nên bổ sung nước bằng cách ăn uống những thực phẩm có chứa nhiều nước, và đó cũng là lý do mà các quán hát karaoke thường hay phục vụ một số loại trái cây như dưa hấu, lê, táo, nho…

Không nên hắng giọng quá nhiều, như thế sẽ làm các dây thanh quản xô vào nhau, nhiều lần sẽ làm tổn thương và khiến giọng bạn bị khàn. Bạn có thể uống một ngụm nước hoặc nuốt khan những lúc như thế.

Nếu hát bằng mic thường có echo làm cho giọng bạn vang dài hơn vì thế bạn hát có lẽ đúng nhưng sẽ bị trễ hơn nhạc một chút, 1 chút mẹo nhỏ là bạn có thể hát nhanh hơn nhạc một nhịp, vừa hát vừa nhịp chân theo nhịp (gần giống như mình học môn nhạc là vỗ tay theo nhịp) để kiểm soát được nhịp điệu.

Nên dùng hơi bụng, đừng dùng hơn của lồng ngực, vì bụng mình to hơn, chứa được nhiều hơi hơn. Bạn có thể tập bằng cách: hít không khí vào- bụng phình ra, thở ra- bụng xẹp. Như vậy thì lúc hát, hơi của bạn sẽ khỏe hơn.

Hãy đảm bảo rằng bạn cần được nghỉ ngơi đúng lúc, đặc biệt là những lúc bạn hát quá nhiều.

Quan trọng hơn hết là bạn phải luôn tự tin với bản thân mình khi hát karaoke. Hãy luôn tự nhủ rằng, có thể bạn hát không hay nhưng bạn thích hát và hát sẽ giúp bạn hòa đồng với bạn bè, lấn át sự mất bình tĩnh và cảm giác bị hụt hơi khi đang thể hiện. Và cũng đừng quên rằng “hát hay không bằng hay hát”, việc thường xuyên luyện giọng như thế sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm, quen với bản nhạc và điều đó chính là yếu tố giúp bạn xây dựng bài hát thành công hơn.

Comments

comments


TAG: MC TIỆC CƯỚI, LỜI DẪN MC, THƠ MC ĐÁM CƯỚI , KỊCH BẢN MC

Loading...
Kênh MC đám cưới- đăng ký nào bạn ơi

Để lại bình luận của bạn !