Hướng dẫn Cách sắp xếp kịch bản lễ cưới hoàn hảo ( tham khảo)


Kịch bản lễ cưới là phần nội dung chủ yếu trong mỗi buổi lễ. Chính vì vậy mà một đám cưới thành công hay không nó sẽ dựa vào phần nội dung của phần kịch bản lễ cưới. Nếu kịch bản lễ cưới ấn tượng độc đáo thu hút được sự chú ý của mọi khách mời sẽ giúp cho bữa tiệc trở nên ấn tượng và trở thành một ngày đáng nhớ của các đôi uyên ương. Vậy để có thể sắp xếp được kịch bản lễ cưới thật hoàn hảo và ấn tượng trong hôn lễ của mình thì các đôi uyên ương hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những kinh nghiệm cần thiết cho việc chuẩn bị đám cưới cho mình.

1. Bỏ qua một số những thủ tục rườm rà không cần thiết trong đám cưới
Để có một kịch bản lễ cưới thật ấn tượng độc đáo thu hút được sự chú ý của tất cả các vị khách mời thì các cô dâu chú rể biết thay đổi đổi mới được nội dung trong buổi tiệc chứ các bạn không nên áp dụng một cách chính xác theo những mô típ có sẵn trong các nhà hàng tiệc cưới. Hầu hết các đám cưới đều có chung một hình thức đó là nghi lễ cắt bánh cưới, rót rượu, trao nhẫn cưới,… Tuy nhiên các bạn không nên cứng nhắc làm theo mọi sắp xếp có sẵn trong các nhà hàng tiệc cưới mà các bạn có thể khéo léo thay đổi chúng và gây được sự ấn tượng từ màn mở đầu. Trong các đám cưới thì đa số sẽ có một MC dẫn chương trình từ đầu đến cuối và điều khiển mọi mọi chương trình trong buổi lễ. Các cô dâu chú rể chỉ là những người bị động trong lễ cưới. Vậy các đôi uyên ương có thể thay đổi điều đó bằng cách hai bạn sẽ lựa chọn một bài hát có nội dung ý nghĩa phù hợp trong ngày cưới để cùng nhau hát khi bữa tiệc bắt đầu. Đây là một cách giúp các bạn có thể gây được sự chú ý của mọi khách mời có trong bữa tiệc. Hoặc các bạn có thể tự làm người MC dẫn chương trình trong bữa tiệc. Như vậy các bạn sẽ có thể thoải mái thể hiện được tình cảm của mình trong bữa tiệc và điều khiển bữa tiệc theo đúng với mong muốn yêu cầu của mình. Ngoài ra với cách này các bạn còn có thể giảm bớt được một khoản chi tiêu cho ngày cưới.

2. Nên đưa vào trong đám cưới những phong cách của cả hai
Cô dâu chú rể muốn bữa tiệc của mình nổi bật và ấn tượng thì các bạn phải biết biến các bữa tiệc thành bữa tiệc của riêng mình. Chính vì vậy mà các bạn hãy dựa vào sở thích, tính cách của cả hai để lựa chọn phong cách trang trí tiệc cưới. Vì thông thường mỗi người đều có một phong cách cá tính khác nhau, nên nếu các bạn trang trí đám cưới dựa trên phong cách cá tính của cả hai sẽ đem đến những điều khác biệt trong đám cưới của mình. Chính sự khác biệt đó sẽ giúp cho đám cưới của bạn trở nên mới mẻ, độc đáo gây được sự chú ý của mọi khách mời. Đặc biệt những đôi uyên ương muốn tổ chức đám cưới theo một cốt truyện thì các bạn hãy chuẩn bị những lời giới thiệu cũng như những lời chú thích trong bữa tiệc để giúp khách mời có thể hiểu rõ được ý nghĩa sâu xa mà các bạn muốn thể hiện trong bữa tiệc của mình. Ngoài ra các bạn hãy đan xen một số trò chơi vui nhộn trong chương trình để giúp cho không khí ngày cưới trở nên vui nhộn và náo nhiệt hơn.

Vậy để có một đám cưới thật đặc sắc trong ngày cưới của mình thì các cô dâu chú rể hãy chuẩn bị cho mình một kịch bản thật độc đáo đặc sắc trong ngày cưới để gây được sự chú ý của tất cả các vị khách mời trong bữa tiệc. Các bạn có thể dựa trên một số cách sắp xếp kịch bản lễ cưới ở trên mà chúng tôi đã giới thiệu. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Theo MC Ngọc Bình

Comments

comments


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *