Cách tiết kiệm pin cho iPhone, iPad và iPod hiệu quả?

Có rất nhiều trường hợp bạn thấy rõ ràng cả ngày chả sử dụng iPhone, iPad hay iPod gì cả mà tới cuối ngày cũng hết pin. Lúc đó, hầu hết mọi người đều hoang mang không hiểu có phải mình mua phải thiết bị dỏm/lỗi hay không mà không biết vấn đề là do cách sử dụng chưa đúng. Dưới đây là các mẹo tiết kiệm pin cho iPhone, iPad hay iPod do Cultof Mac khuyến nghị :

1.Giảm độ sáng màn hình :
Tối ưu nhất thì bạn nên giảm độ sáng của màn hình xuống dưới 30% để tiết kiệm pin và đỡ hại mắt khi mắt quen nhìn màn hình quá sáng so với ánh sáng tự nhiên.

2.Tắt dịch vụ định vị (Location-Based)

Chỉ bật dịch vụ này khi cần thiết và nên tắt ngay khi không cần thiết bởi nếu bạn cứ bật thì dịch vụ này sẽ liên tục cập nhật địa điểm hiện tại của bạn – gây hao pin rất nhanh.

3.Tắt các dịch vụ thiết lập liên quan tới múi giờ (Time-zone setting/đặc biệt với iPhone 4S)

4.Tắt WIFI/Bluetooth, chuyển sang chế độ Airplane

Tắt Wifi/Bluetooth khi không cần kết nối, tắt luôn cả sóng di động nếu bạn không sử dụng (hoặc đang cần tập trung làm việc/họp hành) sẽ giúp tiết kiệm pin điện thoại khá nhiều.

5.Không tự động kiểm tra/nhận email mới

Không nhận email mới liên tục, không push mail sẽ vừa tiết kiệm pin mà lại vừa khiến bạn có thể tập trung cho công việc nhiều hơn.
Ngoài ra, không sử dụng Push Notification của các ứng dụng, tắt ứng dụng chạy nền khi không cần thiết, không bật chế độ rung, đặt thời gian tắt màn hình sớm nhất có thể (1 phút), chỉ sử dụng Siri khi cần thiết cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm pin cho thiết bị thông minh chạy iOS của mình. 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *