Cạo, nhổ, cắt lông có làm lông mọc lại nhanh, nhiều, và dày hơn không? Những phương pháp mới?

Cạo, nhổ, cắt lông theo phương pháp cổ điển là phương pháp rẻ tiền, đơn giản và có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Với kỹ thuật này, lông bị cắt ngang trên bề mặt da hoặc bị nhổ tận gốc lông.

Nhược điểm của phương pháp này:
– Kết quả không kéo dài, lông nhanh mọc trở lại
– Lông mọc trở lại cứng và dày hơn.
– Phải thận trọng để tránh làm trầy xước, tổn thương, nhiễm trùng da.
– Dụng cụ phải dùng riêng và được sát trùng cẩn thận để tránh lây bệnh.

Ngày nay, có thêm phương pháp dùng sáp (Wax). Sáp được bôi lên bề mặt da cần trị, để khô lớp sáp này ròi lột sạch phần sáp này đi, nhưng cũng dễ dàng gây đau rát và hiệu quả cũng không khác gì phương pháp nhổ lông.

Cũng có phương pháp tẩy lông bằng kem tẩy lông. Thoa kem lên da khoảng 10 phút, hóa chất sẽ làm mềm lông và lông sẽ dễ dàng bị rụng. Có thể sử dụng cho mọi loại lông, kể cả vùng kín. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn nên bôi 1 chút lên vùng da tay để xem có bị kích ứng hay không. Cách này làm làm lâu, và khá rắc rối, hiệu quả trong 1 tuần.

Phương pháp tẩy lông bằng đường
Sử dụng hỗn hợp dạng bột sệt của đường, nước chanh và nước. Thường dùng cho các vùng lông mềm và đều.
Kỹ thuật này được áp dụng nhiều ở các nước vùng Trung Đông, Ả Rập

Tẩy lông bằng điện là phương pháp sử dụng dòng điện một chiều để tẩy lông bằng cách dẫn một dòng điện vào tới chân lông (nang lông) qua một kim nhỏ. Dưới tác dụng của dòng điện lông sẽ không phát triển và chết dần trong nang. Phương pháp này có hiệu quả chắc chắn và áp dụng tốt ở những vùng diện tích lông nhỏ như mặt, ngực.
Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi mất nhiều thời gian, đắt tiền và đòi hỏi phải thực hiện ở các cơ sở có các chuyên gia thành thạo.

Tẩy lông bằng tia laser là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, sử dụng chùm tia sáng laser để làm rụng lông.
Kỹ thuật này tốt hơn tất cả các kỹ thuật trước đây áp dụng để tẩy lông.

Ưu điểm:
1. Chính xác
2. Hiệu quả cao
3. Nhanh, tiết kiệm thời gian
4. Không cần nằm bệnh viện
5. Không cần băng bó
6. Không đau, không cần gây tê

Tẩy lông bằng ánh sáng là phương pháp tẩy lông bằng các loại ánh sáng năng lượng cao (LHE, IPL). Kỹ thuật cũng là dẫn truyền tia sáng vào tận nang lông để phá hủy mầm lông.

Tẩy lông bằng sóng radio : sóng radio được dẫn truyền vào tận nang lông để phá hủy mầm lông.

Và cả, Nhuộm lông, không phải là kỹ thuật tẩy lông mà là cách làm lông đổi màu để khó nhìn thấy.
Thuốc sử dụng có thể là oxy già (oxygenée) hay các sản phẩm đặc hiệu khác. Kết quả kéo dài trong 2 – 6 tuần. Tuy nhiên ở những vùng lông quá dày và rậm thì kém hiệu quả.

P/S: Trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia cách đây mấy năm trước có nói rằng các phương pháp cổ điển làm lông cứng và mọc nhanh hơn thực chất chỉ là cảm giác. Ý này thật sự không chính xác. Vì tốc độ mọc tóc sẽ nhanh hơn nếu bạn cắt tóc thường xuyên. Tóc con trai luôn cứng hơn tóc con gái. Râu, lông bị cắt ngang không còn ngọn nhọn nữa mà thay vào đó là râu có đầu bằng, tức là chỉ là thân của râu/ lông, phần này cứng hơn so với ngọn râu, lông.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *