Chia sẻ 8 bí quyết giúp uống rượu bia không say

Chia sẻ 8 bí quyết giúp uống rượu bia không say. Bạn hãy thử áp dụng một trong những cách uống rượu bia không say chắc hẳn bạn chưa biết này qua bài viết sau nhé!

1. Sữa chua

Nếu không muốn say xỉn do bia rượu gây ra thì trước các bữa tiệc, nhậu bạn nên dùng sữa chua nhé! Vì trong sữa chua có chứa nhiều keo thực vật sẽ giúp bảo vệ thành dạ dày, vừa có thể giảm được nồng đồ cồn có trong bia rượu sẽ giúp bạn khó có thể say xỉn.

 

2. Vitamin B

Thêm một mẹo vặt trong việc giúp uống rượu bia không say cực hiệu quả chính là việc bổ sung thêm các viên vitamin tổng hợp trước khi uống chất có cồn. Với những người thường xuyên hay uống rượu, bia thì bạn hãy uống 2 viên sinh tố B6 cũng 1 viên B100 trước khi bước vào cuộc nhậu sẽ giúp bạn giảm say đấy. Tuy nhiên, không nên dùng B6 thường xuyên sẽ không tốt nhé!

 

3. Đồ chiên rán

Hãy ăn những thức ăn chiên, rán trước khi uống rượu, bia nhé vì trong những thức ăn này sẽ giúp bạn phủ một lớp dầu nhằm giảm được lượng cồn hấp thu vào máu qua niêm mạc dạ dày và ruột. Bên cạnh đó, nếu có thể hãy ăn lòng trắng trứng gà hoặc vịt vì những chất albumin có trong lòng trắng trắng sẽ giúp làm kết tủa chất cồn có trong rượu, bia. Bên cạnh đó, còn giúp bạn làm giảm lượng cồn hấp thu vào máu nên bạn không cần lo bị say hoặc ngộ độc bia rượu. Với cách này rất hiệu quả đấy nhé!

 

4. Phô mai con bò cười

Những miếng phô mai sẽ giúp bạn tạo một lớp tráng cho dạ dày giúp cho cơ thể làm giảm việc hấp thụ chất cồn có trong rượu bia một cách thấp nhất. Chỉ việc ăn một miếng phô mai nhỏ thôi cũng sẽ giúp bạn tỉnh táo và đỡ mệt mỏi đấy.

 

5. Uống sữa

Thêm một cách đơn giản mà hiệu quả không kém trong việc giúp uống bia rượu không say. Một ly sữa ấm sẽ giúp bạn làm chậm quá trình hấp thu chất cồn trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu không có sữa ấm, bạn cũng có thể uống sữa bình thường nhé!

6. Bánh mì

Một miếng bánh mì nướng nhâm nhi trước khi uống rượu, bia sẽ giúp bạn ngăn chặn cơn say của mình. Lượng cacbon có trong bánh mì sẽ giúp bạn hấp thu hết chất cồn và có hiệu quả trong việc chống say rượu bia.

7. Mật ong

Không cần phải uống mật ong nguyên chất, bạn có thể pha kèm theo nước chanh nước cam trước khi nạp chất cồn vào cơ thể. Vì trong mật ong sẽ giúp bạn kéo dài thời gian để rượu bia không ngấm vào cơ thể và dạ dày cũng không bị tổn thường bởi chất cồn. Với cách này, bạn có thể uống một lượng lớn bia mà không say đấy nhé!

8. Dầu ăn

Không chỉ là gia vị giúp món ăn thêm ngon mà dầu ăn còn là một trong những mẹo chống say rượu bia rất hiệu quả. Bạn chỉ việc uống chút dầu ăn trước khi uống các chất có cồn như các đồ chiên, rán nhé! Tuy nhiên, với cách này cũng không khả quan vì dầu ăn không phải là thứ dễ dàng để nạp vào cơ thể.

9. Cơm

Nếu có thể ăn cơm trước khi nhậu thì đây là lời khuyên tốt nhất nhằm giúp các bạn chống say và mệt. Vì thế, khi đã được ăn no thì sức cầm cự với các thức uống có cồn sẽ lâu hơn.

Hi vọng với những mẹo trên sẽ giúp các hạn hạn chế cơn say do rượu, bia ra. Bên cạnh đó còn giúp cơ thể bảo vệ cơ thể tránh các tác hại của cồn và giữ được cảm giác tỉnh táo, tránh mệt mỏi, khó chịu khi phải uống nhiều rượu bia.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *