Chia sẻ kinh nghiệm chọn MC cho đám cưới

Vai trò của MC chính là người giữ cho “sợi chỉ đỏ” của chương trình kết nối được với tất cả khách mời tham dự. Làm được điều này, ngoài kỹ năng ra, họ cần có chút bản năng của một người hoạt ngôn đích thật.

kinh nghiệm chọn MC cho đám cưới

kinh nghiệm chọn MC cho đám cưới

Xác định vai trò và nhiệm vụ của một MC trong đám cưới

Để một người MC biết mình sẽ làm những gì trong đám cưới của bạn, hãy ngồi lại và nói rõ những hạn định sau đây:
MC là người dẫn dắt đám cưới từ đầu đến cuối chương trình.

– MC là người dẫn dắt đám cưới từ đầu đến cuối chương trình. Họ có nhiệm vụ giới thiệu cô dâu, chú rể cho các khách mời tham dự khi tiệc bắt đầu.

– Thông qua các bộ phận nhân sự khác, MC sẽ thông báo về địa điểm diễn ra đám cưới, nơi đỗ xe khách, nơi dùng tiệc ngọt nhẹ… để hướng dẫn khách mời.

– MC sẽ là người điều khiển các tiết mục diễn ra trong đám cưới từ việc rước hoa cho đến nghi lễ uống rượu giao bôi, rót rượu tháp, cắt bánh, tung hoa cưới…

– Trong tiệc cưới, MC là cầu nối giữa cô dâu, chú rể và khách mời thông qua những trò chơi sôi động.

– Khi tiệc cưới kết thúc, MC là người thay mặt cô dâu, chú rể để nói lời cảm ơn đến khách mời tham dự.

Tiêu chuẩn tối thiểu của một MC đám cưới

Để phù hợp với lối dẫn dắt theo diễn tiến của các hoạt động trong đám cưới, MC cần đạt tối thiểu các tiêu chuẩn sau đây:
MC hiểu rõ cô dâu, chú rể sẽ có khả năng nắm bắt được điểm then chốt cần khai thác trong câu chuyện tình yêu của họ.

– MC hiểu rõ cô dâu, chú rể sẽ có khả năng nắm bắt được điểm then chốt cần khai thác trong câu chuyện tình yêu của họ để làm căn cứ cho lời dẫn mở màn của mình. Do đó, người phù hợp nhất sẽ không ai khác ngoài bạn bè hoặc người thân. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp lựa chọn này không khả quan bởi không phải ai cũng có khả năng hoạt ngôn khi đứng trước đám đông.

– MC nhất thiết phải là người hoạt ngôn, dí dỏm và có khả năng ứng biến nhạy. Chính những ngôn từ sâu sắc, hài hước và khả năng quản trò của họ sẽ giúp cô dâu, chú rể và các khách mời có được những giây phút khó quên.

– Nhiều MC đám cưới rất dễ bị lố khi dẫn dắt. Chính vì thế, cô dâu, chú rể cần chắc chắn người mà mình sẽ chọn không vướng phải nhược điểm này. Ngược lại, họ phải là người cư xử đúng mực và khéo léo trong giao tiếp.

– Dịch vụ cho thuê MC chuyên nghiệp cũng là một lựa chọn khá lý tưởng trong trường hợp bạn không tìm ra người thân hoặc bạn bè nào có khả năng dẫn dắt đám tiệc.
Cách ăn mặc và khả năng tiết chế trong việc lựa chọn trang phục của MC cũng là điều vô cùng quan trọng.

– Cách ăn mặc và khả năng tiết chế trong việc lựa chọn trang phục của MC cũng là điều vô cùng quan trọng. Nếu họ ăn mặc quá nổi bật hoặc gây phản cảm sẽ làm ảnh hưởng đến bầu khí chung vì những lời bàn tán không đáng có.

– Nếu một MC đám cưới không nắm rõ về quy tắc, các lễ nghi quan trọng và những từ ngữ chuẩn mực của một đám cưới sẽ không phải là người bạn cần tìm.

Sau cùng, MC phải là người mà chính cô dâu, chú rể có thiện cảm để sẵn sàng chia sẻ câu chuyện của họ. Có như vậy, đám cưới sẽ càng thêm phần khác biệt và ấn tượng.

Mong rằng với những kinh nghiệm được đúc kết từ nhiều cặp uyên ương, bạn sẽ nắm được những tiêu chuẩn cần có của một MC bạn sẽ mời dẫn dắt đám cưới của mình nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *