Con người tại sao lại cần phải uống nước?

Các bạn biết không? Cơ thể của mỗi chúng ta được tạo thành bới rất nhiều chất hoá học. Các chất hoá học đó được hình thành do sự kết hợp của vô số những hạt nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được. Chúng có vai trò tác dụng khác nhau nhờ đó cơ thể chúng ta khỏe mạnh và tiến hành được các hoạt động khác nhau. Trong đó, chất hoá học quan trọng nhất là nước.

Nước là thành phần quan trọng tạo nên cơ thể chúng ta. Nó chiếm khoảng 60% trọng lượng cơ thể. Nói cách khác, nếu trọng lượng của bạn là 50 kg thì trong cơ thể bạn có khoảng 30 kg là nước. Lượng nước nhiều như vậy rốt cuộc có vai trò tác dụng gì ?

Trước tiên, nước là một chất lỏng, nó có thể lưu thông. Bình thường, thức ăn mà chúng ta ăn vào dạ dày có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng chúng cần phải được hoà tan trong nước rồi mới đi đến các bộ phận của cơ thể. Như vậy, các thành phần dinh dưỡng trong thức ăn mới đến được nơi cần đến, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, thực sự phát huy tác dụng của nó. Vì thế, nước là phương tiện quan trọng vận chuyến chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, nước còn có thể giúp điều tiết nhiệt độ cơ thể. Chúng ta đều biết rằng, cứ cách một khoảng thời gian chúng ta lại phải đi tiểu. Khi nước tiểu được thải ra ngoài, nó mang đi một phần nhiệt lượng. Vào mùa hè, thời tiết nóng bức, cơ thể được giảm bớt nhiệt thông qua bài tiết nước tiểu và ra mồ hôi. Cơ thể thông qua việc điều chỉnh lượng nước bài tiết ra để khống chế nhiệt lượng, từ đó giữ cho nhiệt độ cơ thể ở mức bình thường. Do vậy, vai trò của nước là rất lớn.

Nước trong được bài tiết ra ngoài qua da. qua đường hô hấp, qua đường tiểu tiện. Vì thế, hàng ngày chúng ta cần phải uống nước để bổ sung lượng nước hao hụt, giữ cho cơ thể hoạt động bình thường.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *