Dị ứng là gì?

P/S: Hôm nay thân hành tôi ..không phải mà là cái mũi nó hành tui “Dị ứng” á á…vì ai nên nỗi này … bên ngoài 1-4 độ khá ấm so với mọi năm ở Toronto …độ ẫm ướt 100%…Theo bạn bị dị ứng và cảm mạo (thường thì đi đôi ) thì phải tạo môi trường chung quanh ra sao cho dễ chịu tí đây , và cách nào triệt hạ nó nhanh nhất …????? Bạn sẽ dùngthuốc Cảm ? Cạo gió …thuốc dị ứng ? Xông hơi hay đi tẩm quốc?

Dị ứng là một rối loạn quá mẫn của hệ miễn dịch. Phản ứng dị ứng xảy ra để chống lại các chất vô hại trong môi trường được gọi là chất gây dị ứng, các phản ứng này xảy ra nhanh chóng và có thể dự đoán được.

Thực tế, dị ứng là một trong bốn hình thức của chứng quá mẫn cảm và được gọi là quá mẫn loại I (xảy ra tức thì).

Dị ứng nhẹ rất phổ biến, gây ra các triệu chứng như viêm kết mạc dị ứng, ngứa và chảy nước mũi. Ở một số người, dị ứng nặng với các chất gây dị ứng trong môi trường và thức ăn hoặc một số loại thuốc y dược có thể gây phản ứng phản vệ (sốc phản vệ) đe dọa đến tính mạng.

Dị ứng không phụ thuộc vào tình trạng của cơ thể mà phụ thuộc chủ yếu vào tác nhân gây dị ứng (dị nguyên)
——————————–
Theo như các dữ liệu bạn gửi cho mình, thì mình nghĩ bạn bị bệnh Viêm mũi dị ứng
Viêm mũi dị ứng: Những thay đổi về thời tiết từ nóng sang lạnh và ngược lại; thay đổi hướng gió, gặp mưa… rất dễ gây viêm mũi dị ứng và bệnh đau đầu. Triệu chứng điển hình của viêm mũi dị ứng là hắt hơi hàng tràng, sổ mũi, mắt đỏ và ngứa, khô họng, ngạt mũi. Nếu bị nặng có thể lên cơn khó thở, khò khè. Các biểu hiện này tồn tại trong vòng 15-20 phút, sau đó giảm dần. Số cơn xuất hiện trong ngày tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Bệnh thường xuất hiện vào mùa đông, khi thời tiết lạnh, độ ẩm cao. Còn nếu bệnh trở thành mạn tính thì chỉ cần thay đổi thời tiết là xuất hiện, bất kể mùa đông hay mùa hè.

Để phòng chống các cơn viêm mũi dị ứng, cách tốt nhất là tránh tiếp xúc với các dị nguyên. Cũng nên dự trữ sẵn các thuốc chống dị ứng phòng khi thời tiết thay đổi và uống thuốc ngay từ khi có biểu hiện nhẹ.

Mình không biết bạn có bị Đau đầu kèm theo không?


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *