Kế hoạch tổ chức tiệc giáng sinh tại Công ty

Tiệc giáng sinh là gì?

Tiệc giáng sinh hay còn gọi là tiệc noel được tổ chức vào hai ngày 24 và 25 tháng 12 dương lịch. Thông thường, bữa tiệc sẽ bắt đầu từ lúc hoàng hôn của ngày 24 và kéo dài đến hết ngày 25. Trước đây, noel chỉ có ở các nước phương Tây và là ngày chúa Giê su ra đời. Theo thời gian, noel dần phổ biến và được coi như ngày lễ chung tại Việt Nam.

Tổ chức tiệc noel cho doanh nghiệp là tạo nên không gian ấm cúng để mọi thành viên quây quần bên nhau, trao cho nhau những món quà nhỏ, cùng nhìn lại một năm dài đã qua. Bữa tiệc này cũng là dịp để mọi người thân thiết, gắn bó và giãi bày những tâm tư chưa được tỏ bày.

Ý tưởng tổ chức tiệc giáng sinh, noel cho công ty

Lên ý tưởng tổ chức tiệc noel là bước chọn lựa concept chính cho bữa tiệc. Đây là bước đầu tiên, xác định mục tiêu và là “kim chỉ nam” xuyên suốt buổi tiệc. Quý công ty có thể lựa chọn những ý tưởng độc đáo đã được tổ chức thành công từ trước hoặc tự sáng tạo ý tưởng của mình dựa trên văn hóa riêng của doanh nghiệp. VIETPOWER sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng tổ chức tiệc noel 2020 đặc sắc nhất:

1. Tổ chức tiệc giáng sinh kèm teambuilding

Các hoạt động team building vừa làm nóng người, vừa đòi hỏi sự đoàn kết và phối hợp khéo léo. Tiệc noel thường tổ chức trong không gian vừa và nhỏ nên các trò chơi cần đơn giản, đồ game không quá cồng kềnh.

2. Tổ chức tiệc giáng sinh theo tone màu trắng

Trước đây, tone màu đỏ là màu chủ đạo của bữa tiệc, trùng với màu trang phục của ông già noel, biểu tượng cho sự may mắn và hoan hỉ. Công ty có thể đổi mới bằng cách thay đổi tone màu trắng điểm xuyết trang trí các chi tiết màu xám hoặc đen để buổi tiệc thêm trang trọng.

3. Tổ chức tiệc giáng sinh với cosplay

Tiệc giáng sinh cosplay chắc chắn sẽ làm tính sáng tạo tăng lên gấp trăm lần. Các thành viên chuẩn bị trang phục rực rỡ, makeup và hóa thân thành các nhân vật liên quan đến ngày lễ này như công chúa Elsa, ông già Noel, những chú yêu tinh với chiếc sừng nhiều màu sắc,…

4. Tổ chức tiệc giáng sinh dạ hội

Tiệc giáng sinh sẽ lãng mạn và huyền bí nếu mọi người cùng đeo mặt nạ lông vũ, mặc đầm, vest và khiêu vũ dưới ánh đèn mờ ảo. Biết đâu trong công ty sẽ có thêm nhiều cặp đôi nên duyên sau bữa tiệc này.

Kế hoạch tổ chức tiệc giáng sinh tại Công ty

Sau khi có ý tưởng chính, việc lên kế hoạch tổ chức tiệc noel tại công ty là bước vô cùng quan trọng, tạo một kịch bản xuyên suốt bữa tiệc. Ban tổ chức thường họp bàn từ rất sớm, cân đối và sửa đổi để đi đến một timeline hoàn chỉnh nhất. Bản kế hoạch tổ chức tiệc noel sẽ bao gồm những bước chính sau:

1. Xác định chủ đề bữa tiệc giáng sinh

Chủ đề bữa tiệc chính là ý tưởng đã được xác định từ trước. Để thuận tiện nhất, ban lãnh đạo có thể lấy ý kiến các phòng ban và chọn lựa chủ đề được đông đảo mọi người hưởng ứng. Ý tưởng này sẽ quyết định toàn bộ khâu chuẩn bị, trang trí cũng như các phần chính của tiệc noel.

2. Lên danh sách khách mời

Tiệc noel thường tổ chức trong nội bộ công ty nên thường sẽ không mời đến khách hàng hoặc phía đối tác. Ngược lại, bữa tiệc này có thể ấm cúng hơn nhờ sự góp mặt của các thành viên cũ, các cán bộ đã nghỉ hưu, vợ chồng và con cái của nhân viên hiện đang công tác,…

3. Setup và trang trí tiệc

Khâu chuẩn bị sẽ phụ thuộc vào concept của bữa tiệc. Khu vực cổng và check in là ấn tượng đầu tiên khi bước chân vào bữa tiệc nên cần được trang trí tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Sân khấu được setup với tone màu đỏ cùng hệ thống ánh sáng và máy chiếu. Cần kiểm tra loa đài và test âm thanh, khớp nhạc trước khi bắt đầu buổi tiệc.

Bên cạnh đó, tiệc giáng sinh nào cũng cần có cây thông và ông già noel. Chúng giống như linh hồn của bữa tiệc vậy. Hãy đặt một cây thông lớn được trang trí bằng những quả cầu sặc sỡ ở nơi trung tâm, đồng thời đề cử một nhân viên hóa trang thành ông già noel trong bộ áo đỏ phát quà cho các thành viên.

4. Chuẩn bị thực đơn và các tiết mục văn nghệ

Thực đơn tiệc giáng sinh có thể bao gồm những món ăn truyền thống Á Châu kết hợp với phương Tây điển hình như súp nấm hải sảnsalad ngũ sắc bánh rau bina, gà quay, cá chiên sốt nấm, thịt viên,…và tráng miệng bằng kem hoặc bánh pancake.

Văn nghệ giáng sinh thường sẽ là những tiết mục “cây nhà lá vườn” của các nhân viên hoặc sự biểu diễn của một vị khách mời nào đó. Có thể đổi mới giữa ca hát, múa tập thể sang những tiểu phẩm hài kịch.

5. Lên kịch bản và tổ chức

Tiệc giáng sinh dù chỉ diễn ra trong nội bộ công ty nhưng không thể thiếu một kịch bản hoàn chỉnh. Các hạng mục và các phần chính của bữa tiệc cần được phân chia rõ ràng theo thời gian. Đồng thời ban tổ chức cần trao đổi kỹ lưỡng với đội ngũ tổ chức sự kiện và MC để bữa tiệc diễn ra theo đúng kế hoạch, tránh những sai khác không đáng có.

6. Kết thúc và dọn dẹp sau bữa tiệc

Tiệc noel công ty thường sẽ không gồm quá nhiều chi tiết nên việc dọn dẹp cũng rất dễ dàng. Tiễn các vị khách mời (nếu có), trả lại các thiết bị như loa đài, máy móc, sân khấu và dọn dẹp vệ sinh xung quanh.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *