Kịch bản chương trình trung thu – chia sẻ của bạn MAITRAN915


 

KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU

“ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM 2017”
XÓM ĐOÀN KẾT – THÔN TIÊN HƯƠNG

 

 

I/ KHAI MẠC:Giới thiệu đại biểu và thành phần tham gia.

 

Xin nồng nhiệt chào mừng quý vị đại biểu cùng toàn thể bà con, các bạn trẻ thanh niên các em thiếu niên nhi đồng đã về tham dự với “Đêm hội Trăng rằm năm 2017” của xóm Đoàn Kết – Thôn Tiên Hương!

Thay mặt cho BTC xin kính chúc quý vị đại biểu, cùng toàn thể bà con sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc cho xóm Đoàn kết chúng ta sẽ ngày càng đoàn kết hơn, phát triển hơn. Và Chị Hằng xin chúc cho các em nhỏ sẽ có một mùa tết trung thu thật trọn vẹn, ấm áp và ý nghĩa!

Kính thưa quý vị, cùng toàn thể bà con và các em thiếu niên nhi đồng thân mến!

     Vậy là một cái Tết Trung Thu nữa lại đến! Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu. Với mong muốn tổ chức cho các em được vui chơi, đón tết Trung thu trong không khí vui mừng, bổ ích. Hôm nay, toàn thể các bác các cô trong xóm Đoàn Kêt cùng phối hợp với đoàn thanh niên trong thôn Tiên Hương hân hoan tổ chức chương trình vui Tết Trung Thu “Đêm hội Trăng rằm” năm 2017cho các em thiếu nhi trong xóm. Đây cũng là dịp để các em thiếu nhi được giao lưu, gặp mặt, vui chơi, nhận quà và phá cỗ.

      Các em thân mến! Đêm hội trăng rằm của chúng ta hôm nay không chỉ được đón rất đông các bạn nhỏ trong toàn xóm , mà chúng ta còn vinh dự được đón các bác, các cô và các bạn nhỏ ở nhiều xóm trong thôn về tham dự. Xin một tràng pháo tay để chào đón tất cả chúng ta đang có mặt trong Đêm hội trăng rằm hôm nay!

Tiếp theo chương trình, xin trân trọng kính mời Ông Hà Văn Sắc, đại diện xóm Đoàn Kết lên phát biểu khai mạc, xin trân trọng kính mời Ông!

II/ BIỂU DIỄN VĂN NGHỆ VÀ TRÒ CHƠI

      Để chuẩn bị chào đón chương trình Trung thu, các em thiếu niên nhi đồng Xóm Đoàn kết phối hợp với đoàn thanh niên thôn Tiên Hương đã có sự chuẩn bị rất kỹ càng các tiết mục văn nghệ.

Và  ngay sau đây không để quý vị và các em phải đợi lâu thêm nữa, Chúng ta sẽ cùng nhau thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các bạn thiếu nhi và đoàn thanh niên thôn Tiên Hương!

1/ Tiết mục văn nghệ mở màn:

Mở đầu là tiết mục múa Những trái tim Việt Nam – Một tràng pháo tay để chào đón phần biểu diễn của các bạn thanh niên  Chi Đoàn thanh niên thôn Tiên Hương

Tiết mục thứ 2: Múa – Em dắt trâu ra đồng – ST: Minh Châu – Do đội thiếu niên thôn Tiên Hương thể hiện

Tiết mục thứ 3: múa – Chú cuội chơi trăng – Xóm Đồi

Xem thêm: 

 1. KỊCH BẢN ĂN HỎI – NẠP TÀI – VU QUY do bạn Mai Trần chia sẻ

 2. Mẫu kịch bản lễ thành hôn do bạn Trần Mai chia sẻ ( tham khảo)

 3. Lời dẫn MC đám cưới của bạn Kiều Vân gửi tới Blog

2/ Trò chơi thứ nhất: Thi Trăng

(Tự hoạt ngôn dân dắt) Chị Hằng cần 10 bạn nhỏ thích thổi bóng bay lên tham gia trò chơi “Thi Trăng”. Mỗi bạn sẽ được phát 1 quả bóng bay, khi Chị Hằng hô 1, 2, 3 bắt đầu thì các bạn cùng thổi bóng, trong thời gian là 1 phút, bạn nào thổi bóng to nhất mà không bị nổ sẽ là người chiến thắng.

(Chị Hằng tổ chức trò chơi & mời Đ/c Hà Văn Dũng  đạ diện xóm Đoàn kết lên trao quà cho bạn chiến thắng và những bạn tham gia)

Vừa rồi là trò chơi Thi Trăng và chúng ta đã cùng chứng kiến một ông trăng thật to và đẹp …

 (Các tiết mục phát sinh)

Tiết mục văn nghệ thứ 4: Múa – Cây đa quán dốc – do các em nhi đồng thôn tiên Hương thể hiện!

     Tiết mục văn nghệ thứ 5: tiết mục nhảy sôi động đến từ các em thiếu niên ?  thể hiện với bài nhảy Về miền cổ tích

Thứ 6: Múa – bánh trôi nước – chi đoàn thanh niên thể hiện

Thứ 7: múa – Chiều lên bản thượng – do đội văn nghệ xóm Đoàn kết thể hiện

3/ Trò chơi thứ hai : Ai nhanh hơn (tải nhạc remix bài hát bống bống bang bang, con heo đất, một con vịt,….)

Các em nhỏ có thích tham gia trò chơi không? Có thích nhận quà không? Có không? Rồi bây giờ chị hằng xin mời 10 em nhỏ thích tham gia trò chơi lên sân khấu nào!

Trò chơi của chúng ta rất đơn giản, CHị hằng có 10 chiếc ghế, nhiệm vụ của các bạn là vừa đi vừa hát, vừa vỗ tay, vừa nhún nhảy xung quanh 10 chiếc ghế này, khi nào chị Hằng hô dừng thì các em nhanh chóng ngồi vào ghế, ai không kịp ngồi vào ghế nghĩa là đã chậm hơn những bạn còn lại và bị loại khỏi vòng chơi, cứ thế cho tới khi tìm ra người thắng cuộc. chúng ta bắt đầu nhé!

 (xin kính mời  đ/c Hà Văn Hải lên trao quà cho đội Thắng cuộc)

 (Các tiết mục phát sinh)

 

Tiết mục văn nghệ Thứ 8: nhảy – Dân vũ rửa tay – qua phần biểu diễn giao lưu của các em thiếu nhi? xóm Đồi

Thứ 9: nhảy – trống cơm – do các em nhi đồng thôn Tiên Hương  biểu diễn

Thứ 10: Nhảy – ông tiên vui – do các em thiếu niên thôn Tiên Hương thể hiện

4/ Giải câu đố Trung thu nhận quà (tùy thuộc thời gian)

(1) Tết Trung Thu có nguồn gốc từ Quốc gia nào?

 1. Trung Quốc
 2. Việt Nam
 3. I rắc

(2) Bánh Trung Thu thường có hình tròn và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì ?

 1. Trăng tròn đất vuông
 2. Trời vuông đất tròn
 3. Trời tròn đất vuông.

(3) Khi bị kéo lên Cung Trăng, chú cuội mang theo vật gì ?

 1. Cây sáo
 2. Cây búa
 3. Cây rìu

(4) So với Trái Đất, Mặt Trăng lớn hơn hay nhỏ hơn ?

 1. Nhỏ hơn
 2. Lớn hơn
 3. Bằng nhau.

 (5) Người đầu tiên lên mặt trăng và vẫn ở lại đó đến tận bây giờ là ai:

a, Yuri Gagarin

 1. Phạm Tuân

c, Anh Cuội

III/ RƯỚC ĐÈN – BẾ MẠC CHƯƠNG TRÌNH (Tối 15)

Chị Hằng kể về nguồn gốc của ngày Tết Trung thu (lựa chọn tùy thuộc thời gian chương trình)

MC (chị Hằng) thuyết minh rước đèn:

Tục rước đèn: Xuất hiện cùng với Tết Trung Thu những Chiếc đèn Trung Thu xuất xứ  từ đời Đường – Trung Quốc với ý nghĩa tương trưng cho một mùa màng bội thu.Và từ đó, tục Rước đèn là một tục lệ không thể thiếu trong ngày tết Trung Thu ở khắp các nước Châu Á. Ở Việt Nam, cứ đến đầu tháng 8 âm lịch, khắp nơi trên mọi miền tổ quốc lại nhộn nhịp làm đèn Trung Thu với những loại đèn khác nhau: đèn ông sao, đèn cá chép, đèn lồng…Rước đèn không chỉ  là hoạt động vui chơi của các em thiêu nhi mà đã trở thành một biểu tượng văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam. Và  hiện tại những chiếc đèn trung thu  đã xuất hiện trên khắp mọi miền của tổ quốc. Hiện tại, những chiếc đèn lồng, đèn ông sao…của các em thiếu nhi xóm đoàn kết  chúng ta được chuẩn bị rất công phu, độc đáo, sáng tạo… đang lung linh, rực rỡ trên sân… (MC có thể linh hoạt thuyết minh tùy theo tình hình thực tế)

Xem thêm: 

 1. KỊCH BẢN ĂN HỎI – NẠP TÀI – VU QUY do bạn Mai Trần chia sẻ

 2. Mẫu kịch bản lễ thành hôn do bạn Trần Mai chia sẻ ( tham khảo)

 3. Lời dẫn MC đám cưới của bạn Kiều Vân gửi tới Blog

BẾ MẠC

     Quý vị đại biểu và các em nhỏ yêu quý! Đêm hội hôm nay đã đem đến cho chúng ta thật nhiều niềm vui, sự phấn khởi và tăng cường sự đoàn kết giữa các em nhỏ trong toàn Thôn. Qua đó, cũng giúp các em hiểu thêm về ý nghĩa của ngày tết trung thu ở Việt Nam.

Sau không khí vui vẻ cùng với những trò chơi dân gian lý thú. Đêm hội trăng rằm năm 2017 của xóm Đoàn kết phối hợp cùng đoàn thanh niên Thông Tiên Hương tổ chức thực hiện đã khép lại thành công tốt đẹp.

Sự có mặt của quý vị,các bác, các cô, các bạn trẻ thanh niên và các em nhỏ trong Đêm hội trăng rằm hôm nay là sự  động viên mang ý nghĩa sâu sắc cho ban tổ chức. Một lần nữa thay mặt ban tổ chức xin chân thành cám ơn những tình cảm tốt đẹp và những món quà đầy ý nghĩa mà quý vị đã mang đến cho các em nhỏ đêm nay.

Xin chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Hẹn gặp lại vào Trung thu năm 2018!

CHIA SẺ CỦA BẠN: TRẦN MAI (maitran915@gmail.com)

 

 

Comments

comments


1 Comment

Add a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *