Kịch bản lễ giới thiệu sản phẩm mới


Chuẩn bị trước lễ giới thiệu sản phẩm mới

Để lễ giới thiệu sản phẩm mới diễn ra suôn sẻ và thành công, trước khi bắt đầu sự kiện kịch bản lễ giới thiệu sản phẩm mới cần có phần chuẩn bị, hoàn thiện và kiểm tra các công việc cụ thể sau:

  • Xây dựng kế hoạch, phân công đội ngũ nhân sự
  • Kiểm tra lại các hạng mục sự kiện theo kế hoạch
  • Hoàn thiện, kiểm tra sân khấu, âm thanh ánh sáng, backdrop, bandroll, trang trí…
  • Tổng duyệt chương trình và sẵn sàng tổ chức lễ giới thiệu sản phẩm mới.

Kịch bản lễ giới thiệu sản phẩm mới

1. Đón khách mời

Lễ giới thiệu sản phẩm có thành công hay không dựa rất nhiều vào khách mời. Khách mời luôn là thành phần vô cùng quan trọng vậy nên bạn cần chú ý và để lại dấu ấn tốt đẹp với họ ngay từ những bước đầu tiên trong kịch bản lễ giới thiệu sản phẩm mới.

  • Phân công cho PG, lễ tân chịu trách nhiệm đón, hướng dẫn và đưa khách mời, cơ quan báo chí vào chỗ ngồi của mình.
  • Hỗ trợ khách chụp ảnh check-in, ghi tên trên phiếu bốc thăm trúng thưởng.

2. Khai mạc buổi lễ

MC thông báo đến khách mời ổn định chỗ ngồi, mở đầu là 1-2 tiết mục văn nghệ từ ca sĩ, nhóm nhảy, vũ đoàn để làm nóng không khí, tạo sự vui vẻ, hứng thú cho buổi lễ giới thiệu sản phẩm mới.

Kết thúc phần biểu diễn văn nghệ, nghệ thuật, MC lên sân khấu gửi lời chào đến khách mời và tuyên bố lý do diễn ra buổi lễ giới thiệu sản phẩm mới. Sau đó giới thiệu đại biểu, khách quý tham dự buổi lễ.

3. Phát biểu của đại diện doanh nghiệp 

MC mời đại diện doanh nghiệp lên sân khấu phát biểu về lễ giới thiệu sản phẩm mới. Đây là nội dung quan trọng nhất của buổi lễ vậy nên trong kịch bản lễ giới thiệu sản phẩm mới không thể bỏ qua.

Nội dung bài phát biểu tập trung về sản phẩm mới, khái quát về ý tưởng, quá trình sản xuất, hoàn thiện và giá trị sản phẩm mang lại… Đồng thời nhấn mạnh thành tựu và vai trò của ban lãnh đạo cũng như đội ngũ nhân viên sáng tạo của doanh nghiệp. Trong bài phát biểu kết hợp trình chiếu slide để thu hút khách mời theo dõi, sản phẩm mới trở nên sinh động, dễ hình dung và đánh giá.

4. Giới thiệu và trải nghiệm sản phẩm mới 

Kết thúc phần phát biểu của đại diện doanh nghiệp, MC quay trở lại sân khấu và bắt đầu mời khách hàng tự mình trải nghiệm thực tế sản phẩm mới của công ty, doanh nghiệp. Nhân viên sẽ giới thiệu về sản phẩm và hướng dẫn khách hàng các sử dụng.

Đây là cách nhanh nhất giúp khách hàng tự cảm nhận, hiểu rõ và có cái nhìn chính xác nhất về sản phẩm mới. Sau đó có nhận xét, đánh giá và phản hồi chân thật nhất, từ đó doanh nghiệp hoàn thiện sản phẩm hoàn hảo hơn.

Đồng thời đây cũng là một biện pháp để tăng doanh số của sản phẩm mới ngay trong ngày đầu tiên ra mắt. Gây được tiếng vang, độ phủ sóng rộng, tạo nên hiệu ứng tích cực.

5. Chương trình văn nghệ

Để giữ nhiệt, khuấy động bầu không khí buổi lễ trong lúc trải nghiệm sản phẩm mới thì các tiết mục văn nghệ là lựa chọn phù hợp nhất. Được trình diễn bởi ca sĩ, nhóm nhảy, vũ đoàn chuyên nghiệp sẽ gây hứng thú, thu hút khách mời hơn.

6. Bốc thăm trúng thưởng 

Để không khí buổi lễ thêm vui tươi, hứng thú và thu hút khách mời, trong kịch bản lễ giới thiệu sản phẩm mới hãy thêm phần tổ chức giao lưu với khách mời bằng các trò chơi như: đố vui có quà, bốc thăm trúng thưởng…

7. Lời cảm ơn và bế mạc buổi lễ

Sau khi giao lưu và tham gia bốc thăm trúng thưởng cùng khách mời, MC chính thức kết thúc buổi lễ giới thiệu sản phẩm mới. MC thay mặt ban lãnh đạo doanh nghiệp gửi lời cảm ơn sâu sắc tới khách mời, các vị khách quý, cơ quan báo chí đã đến tham dự buổi lễ ngày hôm nay. Sau đó PG, lễ tân, đại diễn công ty tiễn khách mời bằng những lời cảm ơn chân thành.

Comments

comments


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *