Kịch bản của đám cưới phần 2

lời dẫn dành cho mc đám cưới
lời dẫn dành cho mc đám cưới

 

1) Lời chào:
 

 

Xin hân hoan chào đón quý khách đã đến tham dự tiệc cưới hôm nay!

 

Lời đầu tiên cho phép Như Huy xin mạng phép thay lời cho gia đình, thay mặt cho ban nhạc Rock Lửa, nhà hàng Phú Lành và dàn rạp Quốc Bảo, xin gửi đến quý vị lời cám ơn chân thành, lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!
2) Giao cảm:

Ví dụ như sau:
 

[sociallocker]

Thưa quý vị!
Từ khi sinh ra ta đã biết yêu những gì bình thường nhất gần gũi gắn bó với cuộc sống của chúng ta. Lẽ thường – con người ai cũng cần có tình cảm, đặc biệt là tình yêu thương!
Có một phương ngôn bất hủ rằng: “Tình yêu là phần thưởng của tình yêu”. Còn gì chắc chắn hơn thế? Thi sĩ có câu:
Tình yêu là cửa thiên đường nơi ánh mắt
Là chớp giật sau làn da chạm khẽ
Vâng! Chỉ cần ánh mắt loé lên, tình yêu đã chỉ lối cho người ta cõi thiên đường… Còn vô vàng những điều kì diệu nữa, nào là bàn tay nắm lấy bàn tay có thể hoá cả miền hoang mạc cô đơn thành miền đất ướt đẫm tình yêu, nào là mắt chìm trong mắt khiến tâm hồn trôi dạt như thể hai con thuyền si mê ánh sáng bị ngập lụt trong đại dương đã đánh tuột các bờ mi trở thành miền đắm đuối vô bến vô bờ, rồi đôi môi chạm khẽ đôi môi chẳng khác gì thế gian đang ừng ực nuốt mọi nhịp cầu. Đó là một món quà mà thượng đế đã ban tặng cho loài người!
 
3) Mời dâu rể lên sân khấu:
 
……………..
Dâu rể đang vào thì nói: (ví dụ)
Anh dắt em vào cõi tình yêu
Hai người lộng lẫy đẹp yêu kiều
Bao nhiêu ấp ủ và mơ ước
………………
 
4) Giao cảm về tình yêu 2 người:
 
Ví dụ như sau:
Thưa quý vị!
Có phải duyên số hay không mà một sự tình cờ rất đặc biệt, chàng trai:………………….., lần đầu tiên khi gặp cô gái………………………, trái tim chàng như muốn nói một điều gì đó. Còn ánh mắt của cô gái như thấy được sự bí ẩn từ trái tim chàng. Rồi từ đó, hai bạn trẻ đã có những lần hẹn hò thật đặc biệt, những tình cảm mà hai bạn trẻ thật dành cho nhau đáng trân trọng….
 
5) Mời tứ thân phụ mẫu lên sân khấu:
 
Ví dụ như sau:
 
Thưa quý vị!
Trong tình yêu đôi lứa mênh mông như biển cả, trong sáng như ánh trăng thu và ấm áp nồng nàn như hơi thở của mùa xuân. Trong lúc này đây tôi thấy 2 gia đình đang mừng vui khôn xiết, tiếp theo chương trình BTC chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời song thân của chú rể là Ông, bà:…………………..;và song thân của cô dâu là Ông, bà:………………………; là những nhân vật đặt biệt quan trọng nhất, những người đã tạo dựng và đã đem đến niềm hạnh phúc cho hai người đẹp nhất hôm nay. Xin một tràng pháo tay thật lớn để chào đón các ông bà!
 
6) Tuyên bố:
………
7) Phát biểu đại diện gia đình:
 
………
 
8) Rót và mời rượu:
 
……………….
 
VĂN NGHỆ:
 
Tùy thuộc vào cách diễn đạt của mỗi MC cho từng phần, sao cho thật trôi chảy.
 
Phần mở đầu, giao cảm có thể thay đổi theo nhiều cách, nhưng các bước sau vẫn là cơ bản nhất.
Kịch bản trên chỉ là tham khảo. Tùy thuộc vào vùng, miền, phong tục có thể khác nhau. Các bạn nắm vững sườn kịch bản sau đó vận dụng linh hoạt thì sẽ thành công.
Chúc thành công!
Bài viết đăng bởi Blog Mc đám cưới

[/sociallocker]


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *