Lời dẫn chương trình văn nghệ Mừng Đảng, Mừng Xuân

Lời dẫn chương trình văn nghệ Mừng Đảng, Mừng Xuân

Với ý nghĩa mừng Đảng, mừng xuân mới bằng việc tổ chức một chương trình văn nghệ hấp dẫn với sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân. Blog  xin gợi ý lời dẫn chương trình hay nhất gửi tới các bạn để chúng ta cùng tham khảo nhé! 

Lời dẫn chương trình văn nghệ “Mừng Đảng, Mừng Xuân Quý Tỵ 2013”

Văn nghệ chào mừng

Bài hát: “Long Phụng Sum Vầy”.

Lan: Mừng tết đến vạn lộc nhà nhà

Cành mai vàng, cành đào hồng thắm tươi

Chúc cụ già được sống lâu, sống thọ

Cùng con cháu sang năm lại đón tết sang

Lời bài hát cũng là lời mà những người tổ chức chương trình ngày hôm nay muốn gửi tới quý vị đại biểu, cùng toàn thể bà con nhân dân có mặt trong chương trình giao lưu văn nghệ ngày hôm nay.

Tuấn: Kính thưa quý vị đại biểu, thưa bà con nhân dân!

Trong cuộc sống thường nhật của các thế hệ nối tiếp từ mùa xuân dựng đảng năm 1930 đến nay, thì đảng đồng nghĩa với mùa xuân. Vì nhờ có Đảng, mỗi người dân Việt Nam đã có độc lập – tự do, đất nước ta đang trên đà phát triển, nhân dân ngày càng được ấm no hạnh phúc. Đảng đã mang lại mùa xuân tươi đẹp cho tất cả con người Việt Nam. Vì vậy chúng ta phải biết tự hào về Đảng.

Lan: Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể nhân dân!.

Chương trình văn nghệ hôm nay với chủ đề Mừng Đảng – Mừng Xuân sẽ hòa với không khí đón xuân của dân tộc. Chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về vai trò của Đảng và đặc biệt là trách nhiệm của Đoàn viên – Thanh niên đối với Đảng, đối với sự nghiệp phát triển của toàn dân tộc.

Tuấn: Trong không khí tràn ngập niềm vui đón tết cổ truyền của dân tộc, mừng đảng, mừng xuân, mừng những thành tựu năm 2013 của đất nước, toàn dân, toàn quân đang hướng tới kỉ niệm 83 năm ngày thành lập đảng cộng sản việt nam (03/02/1930 – 03/02/2013). Đảng ra đời là sự kiện lịch sử trọng đại, là bước ngoặt lớn trong lịch sử cách mạng nước ta.

Lan: Kính thưa các vị đại biểu!

Thực hiện sự chỉ đạo của ban chấp hành đoàn xã Văn Khê và Được sự đồng ý của cấp ủy chi bộ xóm San. Hôm nay, BCH Chi đoàn xóm San long trọng tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân 2013.

Đến dự và chỉ đạo chương trình văn nghệ mừng đảng, mừng xuân ngày hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu:

  • Về phía đảng ủy xã:

Tuấn: Về phía UBND xã:……………………………………..

Cùng toàn thể các ông bà là đại diện cho các ban ngành đoàn thể trong xã đã tới dự đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Lan: Về phía Đoàn xã:………………………………………….

Cùng toàn thể các đồng chí là ủy viên ban thường vụ, ban chấp hành, các đồng chí bí thư chi đoàn đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Tuấn: Về phía chi bộ và chính quyền xóm San:…………..

Cùng toàn thể các ông bà là cấp ủy viên, trưởng các ban ngành đoàn thể trong xóm đã tới dự đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Lan: Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của toàn thể bà con nhân dân đã đến dự và cổ vũ cho chương trình. Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn các tập thể cá nhân, các gia đình đã có tấm lòng hảo tâm ủng hộ một phần kinh phí góp phần vào thành công của chương trình ngày hôm nay. Một lần nữa đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Tuấn: Tiếp theo chương trình xin trân trọng kính mời Đồng chí Lưu Văn Quân – Bí thư đoàn xã lên phát biểu ý kiến khai mạc chương trình giao lưu văn nghệ. Xin trân trọng kính mời đồng chí.

Lan: Kính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thể bà con nhân dân!

Vừa rồi chúng ta đã được nghe đồng chí Lưu Văn Quân phát biểu khai mạc, cũng như có một số ý kiến chỉ đạo trong chương trình giao lưu văn nghệ. Thay mặt cho ban tổ chức xin kính chúc đồng chí cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Tuấn: Ngay sau đây xin mời quý vị cùng đến với tiết mục đầu tiên, bài hát được mang tên Chiều sông thương, với sự thể hiện của đồng chí Hồng Hạnh đến từ chi đoàn xóm Trại A. Xin mời quý vị cùng thưởng thức tiết mục này.

Lan: Tiếp nối chương trình, xin mời quý vị và các bạn đến với tiết mục Em trong mắt tôi do ca sĩ Minh Tuyến đến từ chi đoàn xóm San trình bày.

Tuấn: Tiếp nối chương trình là tiết mục ảo thuật do 2 bạn Tiến Đoàn và Minh Phương đến từ chi đoàn xóm Cá biểu diễn.

Lan: Vửa rồi chúng ta đã được xem màn ảo thuật hết sức vui nhộn của 2 bạn Tiến Đoàn và Minh Phương. Tiếp theo mời quý vị và các bạn đến với ca khúc gặp nhau giữa rừng mơ do ca sĩ Bích Lụa đến từ chi hội phụ nữ xóm San trình bày.

Vừa rồi quý vị và các bạn đã được nghe một giọng ca ngọt ngào và thiết tha, xin quý vị cho một tràng pháo tay để cổ vũ cho các ca sĩ của chúng ta.

Tuấn: Bạn tôi ơi hãy nhớ, cùng nhau ta sẽ bước đi trên muôn lối dù có gian khó của cuộc đời này . Vâng thưa quý vị và các bạn lời bài hát muốn nói lên tình bạn trong sáng, gắn bó keo sơn, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Đó cũng chính là nội dung bài hát Bạn ơi hãy nhớ do ca sĩ Thanh Hoa đến từ chi đoàn xóm tơi biểu diễn. xin mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe.

Lan: Để thay đổi không khí chương trình ngày hôm nay xin mời quý vị và các bạn đến với tiết mục múa Bạn ơi lắng nghe do chi đoàn Xóm Tơi biểu diễn

Tuấn: Em ơi vút lên một tiếng đàn, kìa đàn đã so dây, cung đàn đã nửa phím, đất nước mình xôn xao mùa vui đang nổ rộ, bình minh chiến thắng reo ca, xuân về non nước bao la. Đó chính là lời bài hát Cung Đàn mùa xuân do ca sĩ Chí Thủy đến từ xóm Chùa A trình bày. Xin mời quý vị và các bạn lắng nghe.

Lan: Đi trên sông Vàm một đêm trăng rằm. Mái chèo khua nhẹ tựa sóng vỗ lòng anh. Mê say em hát, mắt sáng long lanh, mà cả dòng sông là hương lúa ngọt lành. Vâng đây là lời bài hát dòng sông và tiếng hát do ca sĩ Tài Hỷ đến từ xóm San biểu diễn.

Tuấn: Con biết bây giờ mẹ chờ tin con, khi thấy mai đào nở vàng trên nương.

Năm trước con hẹn đầu xuân sẽ về, nay én bay đầy trước ngõ mà tin con vẫn xa ngàn xa.

Bài hát nói lên lời hẹn ước về ăn tết cùng mẹ của anh bộ đội cụ Hồ với người mẹ tại quê nhà. Nhưng vì nhiệm vụ anh đã không thể về quê theo lời hẹn ước. Vâng xin mời quý vị và các bạn đến với bài hát Xuân này con không về do ca sĩ Hữu Hiếu đến từ chi đoàn xóm 6 biểu diễn.

Lan: Tiếp theo mời quý vị và các bạn đến với tiết mục biểu diễn thời trang do các bạn thiếu nhi xóm san biểu diễn.

Mùa xuân với những cánh én chao liệng trên bầu trời, mang đến cho mọi người cái tết vui tươi và đầm ấm. Chúng ta cùng hướng lên sân khấu để chào mừng chú én nhỏ mang tên Minh Phúc, một tràng pháo tao cho siêu mẫu nhí Minh Phúc.

Tuấn: Một món ăn truyền thống trong ngày tết cổ truyền, nó không thể thiếu trong mâm cỗ cúng của người dân Việt Nam đó chính là bánh trưng. Dưới bàn tay khéo léo của các nhà thiết kế đã tạo ra một bộ trang phục vô cùng độc đáo được lấy ý tưởng từ những chiếc bánh và kết tinh trong bộ trang phục mà người mẫu nam Trường Giang đang mang đến.

Lan: Mâm cỗ ngày tết không chỉ có bánh trưng mà còn rất nhiều các món ăn ngon độc đáo khác. Trong số đó mứt tết là một hương vị rất đặc trưng thơm ngon để kính biếu lên bàn thờ tổ tiên và ông bà cha mẹ. Và bây giờ chúng ta cùng hướng lên sân khấu để cùng thưởng thức món ăn độc đáo này do người mẫu nam Gia Hiếu mang đến.

Tuấn: Mùa xuân đến đánh thức những nụ đào bừng tỉnh giấc báo hiệu mùa xuân tràn đầy sức sống. Và những nụ đào chúm chím sắc hồng đó đang khoe sắc trên chiếc váy xinh xắn của cô người mẫu bé nhỏ Ánh Ngọc. Một tràng pháo tay cho cô đào xinh đẹp của chúng ta.

Lan: Mùa xuân ở miền bắc thì có hoa đào, còn ở miền nam thì sẽ có hoa gì nhỉ? À đúng rồi đó chính là hoa mai, loài hoa có màu vàng và chỉ nở vào mùa xuân. Còn bây giờ chúng ta cùng hướng lên sân khấu để chào đón siêu mẫu nhí Lan Anh với hình ảnh của cây mai vàng rực rỡ.

Tuấn: Khép lại màn biểu diễn chúng ta cùng chào đón siêu mẫu Thu Thủy. Thu Thủy đang khoác trên mình bộ trang phục được lấy ý tưởng từ những chiếc bao lì xì, mà chắc hẳn các bạn nhỏ của chúng ta ở đây bạn nào cũng thích.

Lan: Và bây giờ quý vị đại biểu và toàn thể khán giả chúng ta cùng hướng lên sân khấu để chiêm ngưỡng màn biểu diễn cặp đôi hoàn hảo. Do sự thể hiện của các siêu mẫu nhí:

Tuấn: Cặp đôi Minh Phúc và Ánh Ngọc sự kết hợp của Cánh én cùng những nụ đào mang đến một không khí tết của miền Bắc.

Lan: Cặp đôi Trường Giang và Lan Anh là sự kết hợp của bánh trưng và hoa mai mang đến một không khí tết của miền Nam.

Tuấn: Cặp đôi Gia Hiếu và Thu Thủy là sự kết hợp của mứt tết và phong bao lì xì mang đến một không khí tết vui tươi trên khắp mọi miền của tổ quốc.

Một lần nữa chúng ta chiêm ngưỡng lại bộ sưu tập thời trang mang tên “Sắc Xuân” do các siêu mẫu nhí xóm San biểu diễn. Một tràng pháo tay cho các siêu mẫu nhí của chúng ta.

Lan: Vừa rồi quý vị và các bạn vừa được xem tiết mục biểu diễn thời trang vô cùng vui nhộn do các bạn thiếu nhi xóm San biểu diễn. Tiếp theo mời quý vị và các bạn đến với liên khúc ngày tết quê em, mùa xuân ơi do ca sĩ Phương Lan đến từ chi hội phụ nữ xóm San biểu diễn.

Tuấn: Tiếp theo mời quý vị và các bạn đến với ca khúc Thì Thầm mùa xuân do ca sĩ Trung Thắng đến từ chi đoàn xóm 4 biễu diễn.

Lan: Em sẽ là cô dâu ngoại thành, Anh rước về khoe khắp nội thành. Dâu hiền rể thảo đẹp biết bao. Gặp ai cũng mừng gặp ai cũng chào. Một bài hát nói lên tình yêu đôi lứa mặn mà, thủy chung và sau đây xin mời quý vị và các bạn đến với ca khúc hỏi vợ ngoại thành do ca sĩ Tài hỷ biểu diễn.

Tuấn: Tiếp theo xin mời quý vị và các bạn đến với ca khúc Tìm em câu hát dân ca do ca sĩ Chí Thủy đến từ xóm chùa A biểu diễn.

Lan: Mời quý vị và các bạn đến với tiết mục ảo thuật do chi đoàn xóm San biểu diễn.

Tuấn: Hòa trong không khí mùa xuân của dân tộc, chúng ta tự hào về Đảng cộng sản việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, vì tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Mừng đất nước, mừng đảng, mừng xuân, ý đảng lòng dân ngày thêm hòa quyện. Chúng tôi tin tưởng Đảng cộng sản Việt Nam sẽ ngày càng xuân sắc hơn, mạnh mẽ hơn, vĩ đại hơn.

Lan: Đêm giao lưu văn nghệ Mừng Đảng, Mừng Xuân hôm nay đến đây là kết thúc, rất cám ơn quý đại biểu và bà con nhân dân đã giành chút thời gian đến tham dự chương trình của chúng tôi. Thay mặt những người làm chương trình xin kính chúc quý đại biểu thật nhiều sức khỏe, một năm mới “An Khang, Thịnh Vượng”.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *