Lol là gì? Sử dụng LOL như thế nào cho đúng?


Lol là gì?

Nhiều người khi nhìn vào cách viết của cụm từ này liền cho rằng lol là nói bậy. Tuy nhiên thực chất thì không phải thế.

Ý nghĩa 1:

LOL chính là từ viết tắt của từ tiếng Anh Laughing out loud hay Laugh out loud dịch ra tiếng việt nghĩa là cười lớn, cười sảng khoái.

Đây là cách nói của người nước ngoài thường dùng lol để thể hiện cảm xúc của họ khi nói chuyện. Từ đó nó cũng bắt đầu lan rộng ra khắp thế giới như một cách biểu hiện cảm xúc khi nói chuyện với nhau. Khi muốn biểu lộ cảm xúc vui vẻ, buồn cười, thậm chí cười ruồi, cười trừ với một ai đó khi chat hoặc bình luận comment, người Mỹ thường viết LOL hoặc lol thậm chí 101 thay vì sử dụng các biểu tượng mặt cười như chúng ta vẫn thường áp dụng.

Ở Việt Nam, từ lol cũng được giới trẻ sử dụng nhiều, nhưng có nhiều người sử dụng từ này mà không biết chính xác nghĩa của nó và hiểu theo một nghĩa khác như một từ dùng để chửi bậy.

Ý nghĩa 2:

Theo một ý nghĩa khác thì Lol là từ viết tắt của “League of Legends”, đây là một loại game có tên tiếng Việt là Liên Minh Huyền Thoại. Loại game này chơi với hình thức đấu trường trực tuyến nhiều người (MOBA nghĩa là Multi Player Battlefield Arena) được sản xuất bởi công ty Riot Games, và phát triển cho hệ điều hành Microsoft Windows và Mas OS X phát hành vào ngày 27 tháng 10 năm 2009. Trò chơi được phát hành miễn phí cho người chơi có thể tham gia và có lượng người chơi cao nhất thế giới gần 100 triệu người chơi.

Khi chơi game này, bạn phải điều khiển nhân vật được gọi là anh hùng, bạn sẽ được bắt đầu với 4 người chơi khác nhau cùng chiến đấu với đối phương gồm 5 người chơi hợp thành một nhóm. Chiến đấu cho đến khi 1 trong 2 bên phá hủy được nơi gọi là “nhà chính” thì trò chơi kết thúc. Mỗi trận sẽ kéo dài từ 20′ đến 40′ 1 trận đánh.

Sử dụng LOL như thế nào cho đúng?

Sau khi hiểu rõ ý nghĩa của LOL là gì thì bạn hãy biết cách sử dụng từ ngữ này cho đúng ngữ cảnh. Đặc biệt khi nói chuyện với người lớn bạn không nên dùng từ lol vì sẽ gây hiểu lầm và phản cảm, người lớn đôi khi họ không hiểu rõ ý nghĩa của nó nên sẽ nghĩ bạn đang nói tục, nói bậy. Còn khi nói chuyện với người phương tây bạn cứ dùng lol thoải mái để thể hiện cảm xúc của mình trong lời nói, họ sẽ vui vẻ và hào hứng đáp trả lại bạn.

 

Còn trên mạng xã hội, bạn có thể sử dụng từ lol để nói với bạn bè trong những trường hợp hài hước, vui nhộn, bá đạo. Đa số các bạn trẻ hiện nay sử dụng từ lol khá nhiều mặc dù họ chưa hiểu rõ ý nghĩa thật sự của nó mà hiểu theo một hướng khác. Khi nhắn tin hay comment trên facebook với bạn bè, bạn có thể dùng từ lol thoải mái mà chẳng cần quan tâm đến đối phương hiểu theo nghĩa nào. Đa phần người Việt sẽ hiểu theo cách của người Việt mà thôi, và có lẽ bạn cũng không ngoại lệ. :))

Theo: wikicachlam.com

Comments

comments


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *