Mẫu bài phát biểu của họ nhà gái trong lễ thành hôn

bài phát biểu của họ nhà gái trong lễ thành hôn

– Và đây là bài phát biểu của họ nhà gái trong lễ thành hôn.

“Kinh thưa các cụ ông, cụ bà, anh chị em quan viên quan họ, cùng toàn thể quý khách và bạn bè của các cháu đã đến đây chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu Bảo An và Thanh Bình. Tôi xin tự giới thiệu tôi là B là bác ruột của cháu Thanh Bình, thay mặt cho gia đình nhà gái có đôi lời phát biểu như sau.

 

[sociallocker]

– Hôm nay, ngày vui của hai cháu Bảo An và Thanh Bình. Tôi xin chúc phúc cho hai cháu mãi mãi yêu thương và chung thủy bên nhau. Ông cha ta có câu: Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, cháu Thanh Bình nhà chúng tôi nay đã đến tuổi kết hôn. Sau một thời gian tìm hiểu giữa cháu Bảo An và Thanh Bình thì nay nhờ Ông Tơ, Bà Nguyệt se duyên hai cháu đã được hai bên bố mẹ chấp thuận cho hai cháu về lập gia đình. Tuy cháu đã lớn nhưng kinh nghiệm sống còn rất nhiều non kém, còn phải được bậc sinh thành hướng dẫn, khuyên bảo để cháu được trưởng thành hơn.

Gia đình chúng tôi xin gửi gắm cháu Thanh Bình cho gia đình ông bà thông gia, nhờ ông bà dạy bảo, nhắc nhở cháu để cháu trở thành người con dâu hiền, thảo và người vợ đảm đang cho gia đình. Một lần nữa tôi xin cả hội trường cùng cầm ly để chúc mừng cho hạnh phúc hai cháu. Tôi xin chân thành cảm ơn.”

[/sociallocker]

 


1 Comment

Add a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *