Mẫu kịch bản lễ thành hôn do bạn Trần Mai chia sẻ ( tham khảo)

KỊCH BẢN  LỄ THÀNH HÔN

——————

TRƯỚC KHI ĐI ĐÓN DÂU

KHI ĐÃ ĐÓN DÂU VÊ

  1. PHẦN CHÀO: (khi dâu rể đã ra sân khấu)
  2. PHẦN GIỚI THIỆU MỞ MÀN
  3. PHẦN DÂU RỄ RA MẮT CÚI CHÀO

PHẦN HÁT MỜI TRẦU

  1. PHẦN TRAO NHẪN:
  2. PHẦN TRAO QUÀ: (Nếu có trao quà thì mời luôn)
  3. PHẦN ĐÓN CHA MẸ HAI BÊN: (hoặc Đại Diện)

PHẦN PHÁT BIỂU CỦA ĐẠI DIỆN HAI GIA ĐÌNH

PHẦN KHUI RƯỢU VÀ MỜI RƯỢU ( SamPanh )
DÂNGRƯỢUCHAMẸ
UỐNGRƯỢUGIAOBÔI

  1. PHẦN CẮT BÁNH:
  2. PHẦNTRAONỤHÔN:

MỜI NHÀ GÁI DÙNG BỮA CƠM THÂN MẬT (NẾU CÓ YÊU CẦU)

MỜI CHỤP ẢNH

KẾT THÚC

Người chia sẻ: Trần mai ( [email protected]

=============================

KỊCH BẢN  LỄ THÀNH HÔN

——————

TRƯỚC KHI ĐI ĐÓN DÂU

kính thưa quý vị khách quý, bà con cô dì chú bác, bạn bè thanh niên nam nữ, theo như thông báo của gia đình nhà trai, đúng …………các vị đại diện cấp cao cùng toàn thể phái đoàn nhà trai, sẽ khởi hành lên những chiếc xe trang trọng đón cô dâu…………trở về hôn trường nhà trai để tổ chức đại lễ thành hôn cùng chú rể……. một lần nữa thay mặt họ nhà trai, xin trân trọng kính mời toàn thể quý quan khách, bà con chú bác, bạn bè thanh niên hãy cùng trở về hôn trường của gia đình nhà trai để cùng làm công tác chuẩn bị trước khi lên đường đón dâu, xin kính mời.

Và xin trân trọng kính mời phái đoàn nhà trai hãy cũng lưu lại những bức hình đẹp nhất trước khi lên đường đón cô dâu…………..trở vê hôn trường nhà trai tổ chức đại lễ thành hôn hôm nay, xin kính mời.

KHI ĐÃ ĐÓN DÂU VÊ

(kính  thưa quý vị chỉ ít phút nữa thôi sau khi cô dâu chú rể thực hiện xong nghi lễ thắp hương tổ tiên kính báo với ông bà tổ tiên thì đại lễ thành hôn của chú rể ……….. và cô dâu ……………… sẽ chính thức diễn ra, một lần nữa thay mặt cho gia đình nhà trai, thay mặt cho cô dâu và chú rể xin được kính mời các ông các bà, quý quan viên hai họ, quý vị khách quý, bà con lối xóm, bạn bè thanh niên nam nữ chúng ta hãy cùng trở về với hôn trường của gia đình nhà trai chúng tôi để tìm cho mình một chỗ ngồi trang trọng nhất trong bàn tiệc trà để cùng tham dự buổi đại lễ thành hôn hôm nay, xin trân trọng kính mời.
PHẦN CHÀO: (khi dâu rể đã ra sân khấu)

Xin nồng nhiệt chào đón toàn thể quý quan viên hai họ, quý vị khách quý, bà con cô dì chú bác, bạn bè thanh niên nam nữ đang có mặt tại tư gia nơi đây của gia đình nhà trai chúng tôi để cùng tham dự buổi đại lễ Thành Hôn  của cô dâu …………….. và chú rể …………. tại thôn ………..  xã …………. trong buổi sáng ngày hôm nay.

 Lời nói đầu tiên cho phép Trần Mai được thay mặt cho những người thực hiện chương trình, trung tâm tổ chức sự kiện …………….. và áo cưới ……………… xin gửi tới toàn thể quý vị lời cảm ơn chân thành, lời kính chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất!(nhạc)

PHẦN GIỚI THIỆU MỞ MÀN:

Kính thưa Quan viên Hai họ, kính thưa Quý vị Quan khách!
“Yêu nhau chẳng quản xa gần

Cầu không tay vịn, cũng lần mà sang.
Yêu nhau chẳng quản lầm than,
Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.
Yêu nhau chẳng ngại đường xa.
Đá vàng cũng quyết, phong ba cũng liều”.
Vâng, thưa quý vị! Yêu và được yêu là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời mỗi con người, là món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta.
Sau thời gian quen biết và tìm hiểu, Cô dâu ………và Chú rể ……….đã tìm được bến bờ hạnh phúc của riêng mình và cùng với đó, được sự vun vén tác hợp của hai bên gia đình, sự chấp thuận của chính quyền địa phương thì đám cưới hôm nay là minh chứng cho tình yêu đó.

Và hôm nay tất cả chúng ta đang có mặt tại đây cũng bởi một lý do duy nhất đó chính là chúc mừng hp cho đôi uyên ương. Một tràng pháo tay thật lớn để chào đón tất cả chúng ta đang có mặt trong ngày hôm nay.

(Mở: 2 Ra Gieng Anh Cuoi Em – Beat)
Nhạc nền Rước tình về với quê hương (Mở: 3 Ruoc tinh ve voi que huong)

 

PHẦN DÂU RỄ RA MẮT CÚI CHÀO:

Kính thưa Quý vị!
Chúng ta cùng chào đón đôi Tân lang và Tân giai nhân đẹp nhất, rạng ngời hạnh phúc nhất trong hôm nay….!đó là Cô dâu …………. và Chú rể ………….. (pháo bong bóng nổ bùm bùm…)

Và sau đây, Xin mời Cô dâu và Chú rể hãy khởi thân đứng dậy dành một cái cúi chào nồng nhiệt nhất tới toàn thể quý vị trong ngày vui hôm nay (Cô dâu, Chú rể cúi chào). (Mở: 2 Nhac Chao)

Và chúng ta hãy dành một chàng pháo tay thật lớn để chào đón họ!

PHẦN HÁT MỜI TRẦU

Kính thưa quý vị, ông cha ta đã có câu “ miếng cau miếng trầu là đầu câu chuyện” – đó chính là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam chúng ta. Và cũng chính miếng cau miếng trầu đã nên duyên nhà người, và ngay lúc này đây để đáp lại những tình cảm của quý vị xin được kính mời quan viên hai họ cùng toàn thể quý vị hãy cùng mời thuốc, mời nước, mời trầu và cùng đến với một làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh qua phần thể hiện của Trần Mai với ca khúc Mời trầu.

PHẦN TRAO NHẪN:

Kính thưa quí vị!
Tiếp theo đây kính mời quí vị cùng hướng tầm mắt về sân khấu để chứng kiến giây phút thiêng liêng, hạnh phúc nhất của đôi Uyên ương.
Vâng! đó chính là giây phút hai người sẽ trao cho nhau chiếc nhẫn cưới để nói lên rằng ngày hôm nay: ngày 1 tháng 4 năm 2018, đôi Tân lang và Tân giai nhân của chúng ta đã chính thức nên vợ, thành chồng. (Mở: 8 Lau Dai Tinh Ai)
Xin mời Chú rể trao nhẫn cưới cho Cô dâu. Và tiếp đến xin mời Cô dâu trao nhẫn cưới cho Chú rể.

Vâng, kính thưa quý vị ngón tay sát út của cả hai nhân vật chính hôm nay đang được đeo chiếc nhẫn tình yêu, chiếc nhẫn hp, chiếc nhẫn của trái tim, của sự thủy chung son sắc, và chắc chắn rồi kể từ đây họ đã chính thức nên duyên chồng vợ, em là của anh và anh cũng là của riêng em – và chúng hãy dành một chàng pháo tay thật lớn để cùng chúc mừng hp cho đôi uyên ương trong buổi sáng ngày hôm nay.
Xin cảm ơn quí vị.

Đan xen Văn nghệ:
Kính thưa toàn thể quý vị trong những ngày đặc biêt như hôm này, ngoài những món quà vật chất thì còn có những món quà tinh thần rất là ý nghĩa đó chính là lời ca tiếng hát, vậy xin thay mặt cho cô dâu và chú rê Trần Mai xin trân trọng kính mời qoàn thể quý vị quan khách những ai yêu thích văn nghệ xin cùng trở về lễ đài hp để cùng đăng ký với chúng tôi để gửi tăng tới cô dâu và chú rể cũng như quan viên hai họ thay lời chúc trong ngày vui hôm nay. Vâng xin trân trọng kính mời

Và ngay sau đây, xin mời quý vị hãy cùng đến với giọng hát của bạn……

PHẦN TRAO QUÀ: (Nếu có trao quà thì mời luôn)

Kính thưa quý vị thân mến, trong ngày đại lễ hôm nay cô dâu chú rể còn được đón nhận những tình cảm không chỉ bằng tinh thần mà còn là hiện vật đến từ người thân, anh em bạn bè, và ngay giờ phút này đây xin trân trọng kính mời những món quà ý nghĩa sẽ cùng hiện diện trên lễ đài hạnh phúc này để cùng gửi tặng tới cô dâu và chú rể.

Đầu tiên, xin mời món quà đếntừ người mẹ của chú rể…..

Và quý vị ơi, công cha thì như….. đạo con. Cha mẹ chỉ mong sao cho hai con luôn luôn khỏe mạnh, sống hp bên nhau và mãi là những đứa con ngoan hiếu thảo của cha của mẹ – đó chính là đang đáp đền công ơn của cha mẹ rồi! và xin được cảm ơn món quà từ người mẹ yêu quý! Xin kính chúc cha mẹ mãi khỏe mạnh, sống hp là những người luôn bên cạnh, động viên chỉ bảo chúng con trong cuộc sống. Xin một tràng pháo tay thưa quý vị

Tiếp theo, xin mời…..

PHẦN ĐÓN CHA MẸ HAI BÊN: (hoặc Đại Diện)
Kính thưa hai họ, kính thưa quý vị, dựng vợ gả chồng là trách nhiệm là nghĩa vụ của bậc cha mẹ nhưng đó cũng chính là niềm vui niềm hp của những người làm cha làm mẹ, trong ngày vui hôm nay, sẽ thật sự ý nghĩa và thiêng liêng khi có sự chứng kiến của các đáng sinh thành dưỡng dục, sau đây chúng tôi xin phép được giới thiệu và mời lên sân khấu thành phần chủ hôn của hai họ,

(nếu không có đủ hai bên bố mẹ thì mời hai vị đại diện lên) Chúng tôi xin phép được kính mời Ông: ……………
…………….. và Bà:……………………….… là song thân của Chú rể vinh dự là chủ hôn họ nhà trai tiến về phía lễ đài (Đứng bên cạnh Chú rể).
Chúng tôi xin phép được kính mời Ông: ……………
……………………… và Bà:………..…………….………. là song thân của Cô dâu vịnh dự là chủ hôn họ nhà gái tiến về phía lễ đài (Đứng bên cạnh Cô dâu).
Ngay bây giờ mọi nhân vật quan trọng của chúng ta đều đã có mặt trên lễ đài và để đáp lại tấm chân tình của tất cả quý vị xin mời gia đình hai bên và cô dâu chú rễ hãy bước lên một bước và dành một cái cúi chào đến tất cả các vị quý quan khách của chúng ta,  một cái cúi chào bắt đầu. (Bắn pháo kim tuyến, pháo sáng)

(có thể bỏ qua)Kính thưa Quý vị! (Nếu có bố mẹ hai bên lên thì mới đọc không thì thôi)
“Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ,
Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha.
Tần tảo sớm hôm Mẹ nuôi con khôn lớn,
Mang cả tấm thân gầy Cha che chở đời con”.
Cô dâu, Chú rể của chúng ta có được ngày vui hôm nay là nhờ ơn sinh thành dưỡng dục vô bờ bến của những bậc sinh thành đã nuôi nấng, dạy dỗ đến khi trưởng thành; và hôm nay Cô dâu và Chú rể đã tìm được cho mình một điểm dừng……..của…hạnh…phúc….. (Mở: 5 Don Cha + Me)

PHẦN PHÁT BIỂU CỦA ĐẠI DIỆN HAI GIA ĐÌNH

Phần phát biểu:

Kính thưa quý vị và để tỏ lòng cảm ơn tới tất cả quý vị ngày hôm nay đã không quản ngại ngần đường xá xa xôi bớt chút thời gian tới chung vui, chúc phúc cho cô dâu và chú rể thì ngay sau đây xin mời quý vị hãy cùng lắng nghe những lời phát biểu tới từ đại diện của hai bên gia đình (tôi xin được trân trọng kính mời ông/bà… là … của chú rể/cô dâu sẽ có đôi lời phát biểu tới toàn thể quý vị, xin được kính mời ông) và một tràng pháo tay thật nồng nhiệt thưa quý vị…

Nếu 2 gia đình không phát biểu thì MC đỡ lời:

Kính thưa quý vị ngay hôm nay quý vị đã không quản ngại ngần đường xá xa xôi bớt chút thời gian đến chung vui cùng với gia đình, sự hiện diện đông đủ và đầy yêu thương của quý vị là món quà vô cùng ý nghĩa đối với cô dâu và chú rể và cũng là niềm niềm vui niềm vinh dự đối với hai bên gia đình, MC… xin được phép thay mặt cho 2 bên gia đình xin gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể quý vị, xin được kính chúc quý vị sức khỏe, niềm vui hạnh phúc và thành công, trong bữa tiệc hôm nay sẽ không tránh khỏi những thiếu sót rất mong quý vị sẽ lượng tình bỏ qua, một lần nữa xin chân thành cảm ơn tất cả quý vị.

PHẦN KHUI RƯỢU VÀ MỜI RƯỢU ( SamPanh )
Kính thưa quý vị,

Phần tiếp theo quý vị hãy dành cho cô dâu và chú rể những giây phút thật lắng đọng trên sân khấu qua nghi thức rót rượu champagne ( SamPanh ), xin mời cô dâu và chú rể cùng tiến về tháp rượu để tiến hành nghi thức rót rượu sampan

Quý vị đang chứng kiến hình ảnh cô dâu và chú rể đang tay trong tay cùng nhau rót đầy những ly rượu hạnh phúc vào tháp ly tình yêu, điểm đến của một tình yêu đẹp đó là sự gắn kết của 2 tâm hồn, 2 trái tim là một, và tình yêu sẽ càng mang một ý nghĩa lớn lao khi chúng ta biết sẻ chia những ngọt bùi trong cuộc sống này.

Cô dâu và chú rể đã trải qua những ngày tháng khó khăn trong cuộc sống để có được niềm vui ngày hạnh phúc trọn vẹn như hôm nay. Với tất cả tình yêu thương dành cho 2 nhân vật chính xin quý vị cùng dành một chàng pháo tay thật lớn thật dài và thật nồng nhiệt để một lần nữa chúc mừng cho hạnh phúc của đôi uyên ương.
DÂNGRƯỢUCHAMẸ
Sau giây phút hạnh phúc này xin mời cô dâu và chú rể hãy quay trở lại vị trí trung tâm của sân khấu để cùng kính dâng lên chủ hôn hai bên gia đình những ly rượu hiếu thảo.
Xin mời cô dâu và chú rể hãy dâng những ly rượu hiếu thảo lên chủ hôn họ nhà trai,
Xin mời cô dâu và chú rể hãy dâng những ly rượu hiếu thảo lên chủ hôn họ nhà gái,
UỐNGRƯỢUGIAOBÔI
Bây giờ xin mời 2 anh chị hãy cùng đan tay nhau uống ly rượu giao bôi, cũng như để một lần nữa chúc mừng cho hạnh phúc của đôi uyên ương xin quý vị hãy cùng dành một chàng pháo tay thật lớn để chúc mừng cho họ

Xin mời chủ hôn của 2 bên gia đình hãy tiến lên phía trước để nâng ly thắt chặt tình thông gia. Bây giờ cả 2 gia đình đã trở nên làm 1 xin được chúc cho tình thông gia giữa 2 gia đình ngày càng keo sơn gắn chặt hơn

Hôm nay xum họp chúc mai
Tình trong một khắc nghĩa dài trăm năm.
Thưa quý vị nghi thức chúc rượu đã xong xin mời vị đại diện hai gia đình trở về bạn tiệc để tiếp đón những khách quý ạ.
Riêng cô dâu và chú rể xin hãy nán lại sân khấu và cùng nhau tiến tới tháp bánh để làm nghi thức cắt bánh tình yêu.

Đan xen văn nghệ 2

PHẦN CẮT BÁNH:

Tiếp theo xin mời cô dâu chú rể hãy tiến về phía tháp bánh để tiến hành nghi thức cắt bánh hạnh phúc(Hướng dẫn cho chú rể cũng 1 tay ôm eo cô dâu, một tay cầm dao, Cô dâu thì cầm bằng cả 2 tay và cùng cắt)

 “Tay bưng đĩa muối chấm gừng
Gừng cay muối mặn xin đừng quyên nhau.
Bánh này bánh nghĩa, bánh tình
Tấm lòng son sắt giữa mình với ta
Bánh này xin được cắt ra
Sáng như trăng sáng giữa ta với mình”
Nghi thức cắt bánh hạnh phúc để nói lên rằng ngày hôm nay: 01 – 4 – 2018, tức ngày 16/02/Mậu Tuất anh………… và chị: …………. đã chính thức nên vợ thành chồng, kể từ đây họ sẽ cùng nắm chặt tay nhau xây dựng cuộc sống mới.

Ba chiếc bánh, tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai, quá khứ  với một tình yêu đẹp, họ đã xây đắp nền tảng hp bền chặt để rồi hiện tại họ đang có nhau sống hp bên nhau và ngày hôm nay đây họ sẽ tiếp tục cùng nhau tô điểm xây dựng một tương lai tươi sáng, hp, một cuộc sống ấm no đủ đầy. và chúng ta hãy cùng dành cho họ một tràng pháo tay thật lớn thưa quý vị!

Và sau đây, xin mời chú rể cô dâu hãy cùng trao cho nhau miếng bánh tình yêu, miếng bánh ngọt ngào hạnh phúc.

Và xin mời chú rể- một người chồng, một bờ vai vững chắc sẽ cùng trao cho người vợ yêu thương của mình một miếng bánh ngọt ngào như muốn nhắn nhủ với người vợ rằng em hãy yên tâm, anh sẽ mãi yêu em, sẽ mãi là điểm tựa vững chắc của em và sẽ cùng em xây dựng hạnh phúc,

Và xin mời cô dâu, cũng hãy trao cho người chồng của mình một miếng bánh ngọt ngào thể hiện cử chỉ nhẹ nhàng, thủy chung son sắc, và cũng như muốn nói với chú rể rằng em sẽ mãi là người vợ, người con dâu trách nhiệm, hiếu thảo với gia đình và sẽ là hậu phương vững chắc bên anh.

Và hãy dành một tràng pháo tay nữa để chúc mừng thưa quý vị

Văn nghệ 3: Xin mời quý vị cùng trở lại với chương trình giao lưu văn nghệ chúc mừng hp của đôi uyên ương qua tiếng hát của bạn……………

(đan xen nếu cần)PHẦN GIAO LƯU  (chuẩn bị tiền mặt 100k)

Quý vị thân mến, cô dâu của chúng ta hôm nay thật là xinh đẹp phải không ạ, và trước khi tổ chức lễ thành hôn thì cô dâu đã có đề nghị với tôi rằng hãy mời quý vị hãy cùng quan tâm làm quen với cô dâu bằng cách đoán xem cô dâu của chúng ta nặng bao nhiêu cân, nếu ai trả lời đúng cô dâu sẽ có quà, quý vị có đồng ý không ạ, và xin mời, xin mời ai có thể đoán xem cô dâu bao nhiêu cân ạ……….

PHẦNTRAONỤHÔN:
Kính thưa quí vị!
Ngày hôm nay Chú rể …………….. của chúng ta đã thật là thỏa lòng mong ước vì Chú rể đã từng nói với Cô dâu của chúng ta rằng:
“Ước gì anh lấy được nàng
Để anh đem gạch Bát Tràng về xây
Xây dọc rồi lại xây ngang
Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân”.
Và rồi Cô dâu ………….. cũng từng thỏ thẻ bên tai Chú rể của chúng ta rằng:
“Anh ơi!…Trăng tròn đẹp nhất đêm rằm
Tình ta tháng tháng, năm năm vẫn tròn”.
Tình yêu mà Chú rễ: ………….. dành cho cô dâu: ……… thì không gì có thể so sánh đúng không quý vị?
Và để minh chứng cho điều đó, sau đây xin mời chú rể hãy dành cho cô dâu một nụ hôn nồng nàn.. Quý vị thấy sao ạ? Vâng tất cả mọi người đã tán thành. Vậy bây giờ chú rễ hãy hôn môi cô dâu một nụ hôn nồng cháy để mọi người cùng chứng kiến rằng tình cảm của anh sẽ dành cho cô dâu thiêng liêng và cao quý. Quý vị có đồng ý không?
Vâng tất cả đã đồng ý vậy thì 1, 2, 3… mời chú rễ hôn cô dâu đi ạ. Điều này chắc chắn là anh làm được phải không. Vây xin mời anh. (Mở: 11 Hon)
Những tràng pháo tay của quý vị đâu rồi ạ, hãy vỗ tay thật to lên quý vị ơi. Xin cám ơn quý vị.
Một lần nữa hãy dành một tràng pháo tay thật to nữa để chúc mừng cho hạnh phúc của họ. Vâng xin cảm ơn quý vị.

MỜI NHÀ GÁI DÙNG BỮA CƠM THÂN MẬT (NẾU CÓ YÊU CẦU)
(Thưa toàn thể quý quan khách!

 Truyền lời mời từ gia đình nhà trai, xin trân trọng kính mời phái đoàn nhà gái, cùng toàn thể cô dì chú bác, bạn bè thanh niên nam nữ hãy cùng nán lại khán phòng của gia đình nhà trai để cùng mời nước mời thuốc mời trầu và cùng mời bữa cơm thân mật chung vui cùng với gia đình nhà trai chúng tôi, xin kính mời)2 lần.

MỜI CHỤP ẢNH

(Và kính thưa quý vị, trước khi cùng tham dự bữa cơm chung vui chúc mừng hp cho cô dâu và chú rể, xin trân trọng kính mời các bậc ông bà cha mẹ, cô dì chú bác, bạn bè thanh niên hãy cùng lên trên lễ đài hạnh phúc để cùng cô dâu chú rể lưu lạ những bức hình đẹp nhất trong ngày trọng đại hôm nay, và xin mời nhiếp ảnh gia hãy cùng cô dâu và chú rể lưu lạ những bức hình đẹp nhất, xin mời.)2 lần
KẾT THÚC

 Kính thưa quý vị, chương trình đại lễ thành hôn của cô dâu …………..và chú rể …………………xin phép được khép lại tại đây, một lần nữa thay mặt cho những người thực hiện ct xin cảm ơn sự có mặt tham dự của toàn thể quý vị, kính chúc quý vị, sk, hp và thành công. Kính chúc cho Cô dâu và Chú rể:
“TRĂM NĂM TÌNH VIÊN MÃN
BẠC ĐẦU NGHĨA PHU THÊ”.
Xin kính chào tạm biệt!

 


1 Comment

Add a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *