Mẫu lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 – Lời dẫn 20/10

Lời dẫn chương trình tòa đạm 20/10 được chuẩn bị kĩ càng giúp người MC dẫn dắt hội trường suôn sẻ, không bị luống cuống hay nói vấp,…

Gợi ý nội dung lời dẫn chương trình tọa đàm 20/10

Tuyên bố lí do

Kính thưa toàn thể các đồng chí

Ngày 20/10 hàng năm là sự ghi nhận của đất nước đối với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang” để kỉ niệm ngày lễ đó. Hôm nay công đoàn … tổ chức toạ đàm trao đổi về nguyên tắc xử sự nơi làm việc và cùng chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp hình ảnh người phụ nữ trong ánh mắt mọi người để chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn.

Đến dự với chúng ta hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu có các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên của … đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Chương trình

Lịch sử ngày 20/10

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng. Chính vì vậy mà vào mùa thu năm 1930, ngày 20/10, Hội Liên hiệp phụ nữ chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Tổ chức cao cấp nhất của phụ nữ Việt Nam đã ra đời, đánh dấu một mốc quan trọng, chính thức công nhận vai trò và thể hiện sự tôn trọng bình đẳng của nam giới đối với phụ nữ.

Tới 20/10/2010 Hội Liên hiệp Phụ nữ đã ra đời được 80 năm, vị trí của người phụ nữ trong xã hội ngày càng được khẳng định. Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Như sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Non song gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

Chúng ta cùng đến với nội dung chính của ngày hôm nay. Như các bạn đã biết để có được thành công trong công việc và có những mối quan hệ tốt ở nơi làm việc chúng ta phải chú ý đến nguyên tắc ứng xử .Phần thứ nhất chúng ta cùng nhau thảo luận về nguyên tắc xử sự nơi làm việc.

→ Dự báo thời tiết ngày 20/10: Ngày nắng, đêm mưa thất thường trên cả nước

Dưới đây là một số nguyên tắc sử sự nơi làm việc

– Trang phục phù hợp

 

 

Trang phục phù hợp với công việc của mình là hết sức quan trong. Ngày nay xu hướng trang phục của phụ nữ hiện đại là gọn gàng, giản tiện đáp ứng nhịp sống nhanh sôi động của xã hội. Vì thế khi đến nơi làm việc bạn không nên đi những đôi giầy quá cao khiến bạn di chuyển thiếu hoạt bát nhanh nhẹn, bạn cũng không nên mặc những bộ cánh chỉ thích hợp với không khí hội hè (quá ngắn, chật, dài..). Điều đó làm bạn vướng víu cản trở công việc mà còn khiến bạn lạc lõng trở thành mục tiêu của những ánh mắt thiếu thiện cảm. Ăn mặc lịch sự, trang phục phù hợp với công việc sẽ giúp bạn tự tin thoải mái và chiếm được tình cảm của mọi người.

– Tôn trọng kỷ luật và nguyên tắc

Bất cứ công việc nào cũng đòi hỏi bạn phải có kỷ luật và nguyên tắc. Do đó khi được giao công việc, trước hết bạn phải tìm hiểu yêu cầu đối với công việc. Bạn nên thường xuyên đúng giờ giấc, trong giờ làm việc không tranh thủ làm việc riêng. Cần làm việc với thái độ chăm chỉ, cẩn thận , có tránh nhiệm cao. Không bị lôi kéo vào những chuyện vô bổ mất thời gian cố gắng tránh tối đa những sai sót nhầm lẫn trong công việc.

– Kiên trì và cầu tiến

Cho dù bạn chưa quen với công việc và còn gặp nhiều khó khăn cũng không nên chán nản. Đừng để mọi người thấy rằng bạn coi đây chỉ là chỗ tạm thời, nếu có cơ hội tôt bạn sẽ đi ngay. Bạn hãy nhận việc phù hợp với khả năng của mình, nếu thấy quá sức thì nên báo cáo lại với xếp để được giao một việc vừa sức hơn. Bạn hãy tỏ ra kiên trì học hỏi, tìm hiểu về lĩnh vực chuyên môn. Học hỏi không bao giờ là thừa cả, nên học các kiến thức khác phục vụ cho công việc.

– Hãy coi công việc là trên hết

Trước hết hãy yêu quí công việc của mình và chuyên tâm vào những bổn phận nghề nghiệp, không để bất cứ việc gì làm sao nhãng công việc. Hãy để mọi người tôn trọng và yêu quí bạn vì bạn có năng lực và tự trọng .

Loading…

– Đối xử tốt với mọi người

Bạn nên xác định đúng vị trí của mình trong tập thể. Bạn nên khiêm tốn và có thái độ tôn trọng mọi nguời. Không chê bôi hoặc can thiệp vào công việc của người khác nếu không thuộc trách nhiệm của mình. Hãy quan tâm chia sẻ với mọi người những khó khăn bất hạnh của họ, chịu khó tham gia vào những sinh hoạt chung của tập thể, mặc dù bạn không cảm thấy hứng thú. Hãy độ lượng, học cách tha thứ với những người không tôt với bạn. Sự nóng nảy, tức giận hay thù hạn sẽ gây cho bạn những rắc rối làm ảnh hưởng tới sức khoẻ. Hãy nhìn sự việc một cách đơn giản và cố gắng chỉ nhìn vào những mặt tôt của người khác.

– Chú ý tới sức khoẻ và tinh thần

Đừng bao giờ đến nơi làm việc với vẻ mệt mỏi, ủ rũ. Điều đó khiến mọi người chán bạn và thiếu sự tin tưởng vào kết quả công việc của bạn. Vì thế bạn phải thường xuyên luyên tập, sống điếu độ, lành mạnh để có thể lực tôt và có trạng thái tinh thần khỏe mạnh.Đó cũng là yếu tố rất quan trọng để giúp bạn thành công .

Thay mặt cho các đồng chí trong công đoàn chúc các đồng chí ngày càng tuơi trẻ và hạnh phúc.

Xin trân thành cảm ơn các đồng chí!

Nguồn: giadinhvietnam.com


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *