Những công việc cần chuẩn bị trước đám cưới

1. Lập kế hoạch

Lập kế hoạch cho đám cưới là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần làm đầu tiên. Bạn cần có một kế hoạch cụ thể nhất ví dụ như:

  • Chụp ảnh cưới ở đâu?
  • Chọn in thiệp mời ở đâu?
  • Nên mời bao nhiêu khách?
  • Nên mua trang phục ở đâu, giá khoảng bao nhiêu?
  • Các món ăn trong ngày cưới là món gì?
  • Nên mua nhẫn cưới ở đâu?

Rất nhiều câu hỏi cần chúng ta phải giải quyết. Để làm được tất cả những điều trên bạn phải có một khoản tiền, vậy với số tiền bạn đó bạn sẽ chia ra như thế nào?

2. Chọn ngày cưới

Với người Á Đông việc chọn ngày cưới rất quan trọng và được quyết định bởi bố mẹ hai bên gia đình sau khi bàn bạc. Chính vì thế, các bạn nên hỏi ý kiến bố mẹ sớm để có những chuẩn bị cho lễ cưới được tốt nhất.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên chủ động chọn ngày cưới sao cho phù hợp với thời gian của cả hai, đồng thời cũng phù hợp với thời gian của khách mời .Việc chọn ngày cưới sớm rất có lợi nó sẽ giúp các bạn biết còn bao nhiêu thời gian để chuẩn bị, để bạn có những sắp xếp hợp lý nhất cho quỹ thời gian của mình.

 

3. Khám sức khỏe

Một sai lầm mà hầu hết các cặp đôi gặp phải là họ bỏ qua không đi khám sức khỏe, họ chủ quan với chính sức khỏe của mình, của bạn đời và cả hạnh phúc sau này của họ.

Khám sức khỏe trước hôn nhân rất quan trọng giúp tránh những vấn đề sẽ phát sinh về sức khỏe như sinh sản hay các bệnh truyền nhiễm, nhằm giúp gia đình hạnh phúc. Chính vì thế, các cặp đôi vẫn nên chọn ngày khám sức khỏe cùng nhau trước khi cưới.

4. Chọn trang phục

Việc may hay thuê trang phục cưới sẽ tùy thuộc vào thời gian chuẩn bị đám cưới, các bạn sẽ quyết định việc mua hay thuê trang phục cưới dựa vào mục đích, nhu cầu và quan trọng là dựa vào ngân sách cho đám cưới của bạn.

Nếu may trang phục: Các cặp đôi cần chuẩn bị trước ít nhất 2 tháng, vì chúng ta sẽ phải đo đạc, chọn kiểu, chọn chất liệu và cửa hàng may cũng cần có thời gian hoàn thành thiết kế.

Nếu thuê trang phục cưới: Bạn nên đi chọn trước khoảng 1 tháng, vì để bạn có thời gian chọn lựa và thay đổi.

5. Chụp ảnh cưới

Các cặp đôi thường rất hào hứng với việc chụp ảnh cưới, tuy nhiên khi đi chụp lại rất vất vả, vậy làm thế nào để có bộ ảnh cưới đẹp nhất, bạn nên có kế hoạch cụ thể cho việc này như:

  • Quyết định nên thuê studio nào?
  • Lựa chọn các địa địa điểm chụp ở đâu?
  • Ngân sách có thể chi ra bao nhiêu?
  • Thời gian khi nào chụp?

6. Chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới là thứ sẽ gắn bó với bạn suốt cuộc hôn nhân, vì vậy mua nhẫn là việc làm quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Các bạn nên dành thời gian khoảng 2 – 3 tháng trước ngày cưới để đi chọn nhẫn.

Không phải cứ đi chọn là bạn sẽ tìm được những chiếc nhẫn ưng ý, có thể bạn sẽ phải đi nhiều lần, đi nhiều cửa hàng khác nhau và cũng có thể bạn sẽ phải tự đặt nhẫn cưới cho mình, mà việc làm nhẫn cưới cũng phải mất hàng tháng.

7. Lên danh sách khách mời

Bạn có thể đặt tiệc tại gia hoặc tiệc tại nhà hàng, nếu bạn tổ chức ở nhà hàng thì bạn phải đặt trước từ 3 tháng – 6 tháng, có khi đến cả năm. Vì thế, việc lên danh sách khách mời bạn phải tiến hành khá sớm.

Hai bạn cùng nhau liệt kê danh sách khách mời của cả hai từ bạn bè, đồng nghiệp, sau đó cần trao đổi chi tiết với bố mẹ chốt danh sách khách mời cuối cùng.

Đây quả sẽ là bài toán khó nhưng chỉ cần bạn thời gian, đầu tư thêm công sức trong khâu chuẩn bị thì mọi thứ sẽ rất đơn giản cho bạn mà không lo về việc “mâm thừa, cỗ thiếu”, về các khoản chi phí làm ảnh hưởng đến việc tận hưởng hạnh phúc của bạn.

8. Đặt tiệc cưới

Việc lựa chọn nơi tổ chức đám cưới cần hỏi ý kiến bố mẹ về địa chỉ. Bạn cần tìm hiểu về các nghi lễ trong đám cưới nhằm có được tiệc cưới ấn tượng, không có thiếu sót. Hiện nay có rất nhiều nhà hàng có dịch vụ tổ chức đám cưới để các cặp đôi có thể tha hồ lựa chọn.

Việc cân nhắc đặt tiệc cưới ở đâu tuy chỉ là một trong rất nhiều yếu tố cần chuẩn bị trước ngày cưới nhưng lại là điểm then chốt cần được các cặp đôi đầu tư nhiều thời gian. Một sự lựa chọn đúng sẽ mang đến cho bạn một thực đơn chất lượng, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, không gian đẹp và trên hết là sự hài lòng cho các vị khách mời.

9. Lên kế hoạch tuần trăng mật

Tuần trăng mật là cột mốc đánh dấu những ngày đầu tiên trong đời sống vợ chồng của các cặp đôi. Nhiều người quan tâm đến tuần trăng mật sẽ đưa đến cho họ một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc. Chính vì thế, bạn nên lập kế hoạch để có một tuần trăng mật lãng mạn, hạnh phúc khiến cả hai hài lòng rất quan trọng.

Bạn cần có một kế hoạch cụ thể như: Đi chơi ở đâu, khoản tiền cho vụ đi chơi, những thứ cần sắp xếp trước kì nghỉ để có một kì nghỉ không phải suy nghĩ về công việc. Bạn càng lên kế hoạch sớm thì tuần trăng mật của bạn càng hoàn hảo hơn.

10. Đăng kí kết hôn

Hôn nhân là một vấn đề quan trọng, đó là sự tự nguyện đến với nhau của các bên và việc đăng ký kết hôn là một nội dung cũng rất quan trọng trong một cuộc hôn nhân. Nêu hai bên đến với nhau bằng tình yêu thì đăng ký kết hôn sẽ là bằng chứng cho tình yêu đó được nhà nước chứng nhận. Vì vậy để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, để các bên có trách nhiệm với nhau hơn thì khi kết hôn thì phải đi đăng ký.

Đây là việc không thể không làm đối với các cặp đôi. Việc đăng kí kết hôn sẽ khiến cuộc hôn nhân của các bạn được pháp luật ủng hộ, bảo vệ, đây chính là cách xã hội thừa nhận các bạn chính thức trở thành vợ chồng. Việc đăng kí kết hôn rất trọng đại và có ý nghĩa vô cùng quan trọng.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *