Nữ tập ngực, tại sao không?

[SỰ THẬT VỀ VIỆC TẬP NGỰC Ở NỮ – CÁC BÀI TẬP GỢI Ý]
Nhiều bạn nữ không kèm các bài tập ngực vào các ngày tập phần thân trên cơ thể của mình vì sợ mất đi sự nữ tính. Các bạn sợ khi tập sẽ làm vòng 1 nhỏ lại và có thể biến mất. Đó là một suy nghĩ sai lầm, việc tập luyện thông minh cùng với dinh dưỡng khoa học  không những làm bạn khoẻ mạnh mà còn giúp vòng 1 gợi cảm, săn chắc hơn. SWAT sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin, mẹo cũng như các bài tập để bạn tự tin hơn, vượt qua các nỗi sợ khi tập ngực :
 Thông tin #1: Các bài tập ngực không làm vòng 1 biến mất.
Vâng, thực tế là vòng 1 nhỏ lại nhưng không phải biến mất mà thay vào đó vòng 1 của bạn sẽ săn chắc hơn. Như các bạn biết, vùng ngực được cấu tạo chủ yếu từ các mô mỡ, khi bạn lượng mỡ cơ thể đi xuống đồng nghĩa với vòng 1 của bạn sẽ giảm xuống. Nhưng không vì vậy mà vòng 1 bị mất đi, như các vận động viên thể hình nữ mà các bạn nói là thiếu sự nữ tính, đó là nỗ lực của việc tập luyện và chế độ dinh dưỡng cực kì khoa học, chưa nói đến việc sử dụng thực phẩm bổ sung hỗ trợ việc đốt mỡ, làm cho lượng mỡ cơ thể thấp hơn mức bình thường được coi là tốt cho nữ.
Lượng mỡ cơ thể được khuyên ở nữ nên có tối thiểu là 10 -13%, nếu ít hơn 10% sẽ gây ra một số ảnh hưởng đe doạ sức khoẻ.
Thông tin #2: Các bài tập ngực sẽ làm vòng 1 hấp dẫn hơn.
Các bài tập ngực tác động kích thích cơ ngực phát triển bên dưới lớp mỡ, làm vòng 1 đẩy đà, săn chắc hơn. Miễn là bạn không ăn kiêng quá nhiều thì vòng 1 của bạn sẽ vẫn đẹp như bình thường vì duy trì được lượng mỡ cần thiết. Các bài tập ngực chỉ giúp cho vòng 1 gọn gàng, và được nâng lên cao mà thôi.
Thông tin #3: Nên kết hợp nhiều bài tập ngực khác nhau.
Thường các bạn nữ sẽ nghĩ và tập trung vào các bài hít đất khi nói đến tập ngực, nhưng bạn phải biết cơ ngực là tập hợp của các nhóm cơ khác nhau và bạn phải tác động đến từng nhóm nhỏ đó ở nhiều bài tập và cường độ khác nhau để có vòng 1 hoàn hảo.
SWAT sẽ gợi ý cho các bạn một số bài tập ngực cơ bản, dễ thực hiện giúp bạn cải thiện vòng 1, giúp săn chắc và hấp dẫn hơn:
1. Hít đất với đầu gối chống sàn
Động tác này ngoài việc giúp cơ ngực săn chắc, còn giúp tay bạn khoẻ mạnh hơn. Gợi ý thực hiện động tác: 2 -3 hiệp x 15 lần
2. Duỗi cơ ngực với tạ đơn
Động tác này giúp cơ ngực thư giãn khi duỗi ra, đồng thời tạo độ căng khi ép sát tạ đơn vào nhau rất tốt cho việc phát triển ngực. Gợi ý thực hiện: 2 – 3 hiệp x 10 lần
3.Nằm trên sàn đẩy ngực với tạ đơn
Động tác này giúp vòng 1 đẩy đà hơn cùng với đó hỗ trợ cơ tay và vai khoẻ mạnh, dẻo dai. Gợi ý thực hiện 2 -3 hiệp x 10 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *