Nuốt kẹo cao su có chết không ?

Hiển nhiên khi bạn có thể đọc được những dòng chữ này thì bạn cũng thừa hiểu câu trả lời chắc chắn là không rồi, và đảm bảo là bạn đã thử nghiệm không dưới vài thanh kẹo cao su rồi phải không. Tuy nhiên điều gì thực sự sẽ xảy ra khi bạn nuốt kẹo cao su, và liệu có hại cho cơ thể hay không?

KẸO CAO SU ĐƯỢC LÀM BẰNG GÌ?

Cay sapocheTrước thế chiến II, kẹo cao su đã được làm bằng chất gọi là nhựa chicle hòa trộn với hương liệu. Chicle là một loại nhựa cây có nguồn gốc từ cây sa-bô-chê (sapodilla) (Trung Mỹ), hay nói cách khác, nhựa chicle là một dạng cao su như dây thun. Và dây thun thì không thể tan ra khi bị nhai.
Nhựa chicle hơi mềm hơn so với dây thun cao su và sẽ mềm hơn nữa khi được làm ấm trong miệng của bạn. Nếu bạn bỏ nó vào ngăn đá, nó sẽ rất cứng, chicle hóa rắn và mềm đi trong phạm vi nhiệt độ khá hẹp.
Sau chiến tranh, các nhà hóa học đã tạo ra được chất gum nền nhân tạo thay thế cho nhựa chicle. Chất gum nền này chủ yếu là cao su tổng hợp có cùng đặc tính nhiệt tương tự chicle.
Kẹo cao su được làm từ chất gum nền (nhân tạo hoặc tự nhiên), hòa trộn với đường, màu và hương liệu. Khi nhai, kẹo cao su sẽ giải phóng những hương liệu này ra trong miệng tạo nên mùi thơm.trai sapoche

KẸO CAO SU ĐƯỢC TIÊU HÓA NHƯ THẾ NÀO?

Thông thường thức ăn sẽ được răng nghiền nhỏ ra và hòa trộn với nước bọt tạo thành hồ lỏng để dễ nuốt và bước đầu tiêu hóa thức ăn ngay khi nó được đưa vào miệng của bạn.
Kẹo cao su cũng như dây thun cao su không thể bị tiêu hóa như những thực phẩm thông thường khác. Nước bọt có thể xâm nhập vỏ và chất làm ngọt, nhưng phần lớn thành phần cơ bản của kẹo cao su không thể tiêu hóa.
Tuy nhiên, hệ thống tiêu hóa của bạn có một cách khác để đối phó với những thứ được nuốt. Bạn có biết thực ra chúng ta ăn rất nhiều thứ mà chúng ta không thể tiêu hóa hết?
Chewing gum
Khi được đưa đến dạ dày và đường ruột co bóp và thả lỏng, chuyển động tương tự như cách giun đất di chuyển, để từ từ ép những thứ mà chúng ta nuốt qua hệ thống tiêu hóa. Và ruột sẽ tiếp tục giữ chúng di chuyển cho đến khi chúng đi qua hết ruột và đi ra đầu kia.
Vì vậy, kẹo cao su thường kết thúc trong nhà vệ sinh của bạn một hoặc hai ngày sau đó. Mặc dù kẹo cao su dính, nhưng nó không thể so với sức mạnh của ruột và hệ thống tiêu hóa của bạn.
Kẹo cao su không thể tiêu hóa, nó chỉ đi qua hệ tiêu hóa của bạn mà thôi. Nuốt một miếng kẹo cao su lớn hoặc nuốt nhiều miếng kẹo cao su nhỏ trong một thời gian ngắn có thể gây tắc nghẽn hệ thống tiêu hóa, phần lớn xảy ra ở trẻ em, do đường tiêu hóa nhỏ hơn người lớn – nhưng điều này rất hiếm.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *