Ra mồ hôi tay có phải là bệnh không?

Ra mồ hôi tay tuy không phải là một loại bệnh, nhưng rõ ràng là không dễ chịu chút nào nếu thường xuyên phải chịu đựng cảm giác ẩm ướt ở tay. Hãy tuân thủ theo những tiêu chí sau để có thể mau chóng cải thiện tình hình.

– Nên tránh những loại thực phẩm sau: Để hạn chế bị ra mồ hôi tay, bạn nên hạn chế ăn những loại thực phẩm như bông cải xanh (súp lơ), măng tây, hành trắng. Có thể ăn thịt nhưng ngoại trừ thịt bò, gan và gà tây.

– Mẹo nhỏ: Dùng bông gòn thấm cồn để lau sạch tay, điều này có thể giúp thu nhỏ lỗ chân lông, hạn chế việc tiết mồ hôi. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng dung dịch nhôm cholorhydrate để thay cho cồn.

Cũng nên nhớ rằng, không nên sử chất khử mùi hay phấn thơm để khắc phục tình hình.

Ngoài ra, các bác sĩ da liễu cũng khuyên nên đun sôi 1 lít nước với 5 túi trà. Sau đó để nguội và ngâm tay vào trong vòng 30 phút. Chất tanin trong trà có tác dụng làm se bề mặt da tay và được xem như là chất chống mồ hôi hữu hiệu.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng túi trà để nắm trong tay khoảng từ 10 đến 15 phút, cách làm này cũng rất công hiệu.

Trong trường hợp các tuyến mồ hôi ở chân hoặc tay nếu tiết ra nhiều quá, bạn có thể tham khảo các phương pháp điều trị bằng phẫu thuật bằng cách cắt hạch giao cảm ở những vị trí thường ra mồ hôi. nhưng như thế sẽ sinh ra hiện tượng ra mồ hôi bù trừ, tức là sẽ ra mồ hôi ở những chỗ khác thay cho những nơi đã cắt hạch giao cảm.

Ngày nay có một cách trị mới là truyền điện Ion.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *