Tại sao cắn lưỡi tự tử thì chết, còn khi cắt lưỡi lại không chết?


P/S: Cùng đáp án cho các câu hỏi :

– Vì sao chỉ cắt một bên cổ là chết ngay,mà nếu chặt ngay cả cổ thì còn có thể đi thêm 8,9 bước rồi mới chết?

– Tại sao cắt gân tay là chết ngay mà cắt cả bàn tay còn cứu kịp?

Lưỡi có thể xem như 1 hồ máu trong cơ thể , mạng mạch máu ở đây dày đặc.

Khi cắn lưỡi,mạch máu trong lưỡi bị cấu xé nên vỡ ra và máu chảy không ngừng gây ra mất máu và chết. Nhưng nguyên nhân chính là vì khi cắn vào lưỡi ở giữa lưng chừng, thì sẽ cắn trúng 1 huyệt quan trọng gây ra không thể ngừng cầm máu được. Nhưng khi các bạn để ý, trong phim Tàu, người bị cắn lưỡi thường bị đặt 1 viên thuốc độc ở dưới lưỡi, khi cắn lưỡi thì chất độc sẽ ngấm vào máu.

Dùng dao cắt thì mạch máu không bị xé vỡ nên nó chỉ xịt tia máu nhỏ thôi, dễ cầm máu hơn khi cắn lưỡi.

Mặt khác, khi dùng dao cắt ngay,cảm giác đau không nhiều vì nó đến quá nhanh,tim ko bị kích động,không đập mạnh,huyết áp ko bị kích thích nhiều như cắn lưỡi. Khi cắn lưỡi tim bị kích thích mạnh, huyết áp tăng cao nên máu chảy ra cũng nhiều hơn, càng khó cầm máu hơn. Người cắn lưỡi tim bị kích thích rất mạnh nên cũng có thể chết vì đau tim.

Một điều quan trọng nữa là khi cắn lưỡi tự tử thì sẽ ko được cầm máu, còn khi cắt lưỡi như trong mấy phim tàu bạn xem thì khi cắt xong đối tượng sẽ được sơ cứu và cầm máu nên khó có thể chết được. Nếu không đc cầm máu thì người cắt lưỡi cũng rất dễ bị “ngỏm”. Người cắn lưỡi tự tử nếu được cầm máu đúng cách và kịp thời (mặc dù khó hơn cầm máu khi cắt lưỡi) thì cũng sẽ ko chết đâu bạn ạ.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *