Tại sao chó mỗi khi giao phối xong lại quay ngược và mắc vào nhau một thời gian rất lâu?


Chó là loài động vật nuôi đầu tiên được con người thuần hóa được cách đây 15.000 năm vào cuối Kỷ băng hà. Loài vật này được sử dụng để giữ nhà hoặc làm thú chơi.

Tổ tiên của loài chó bao gồm cả cáo và chó sói là một loài động vật có vú gần giống như chồn sinh sống ở các hốc cây vào khoảng 400 triệu năm trước. Còn loài chó như chúng ta thấy ngày nay được tiến hóa từ một loài chó nhỏ, màu xám. Vào cuối kỳ Băng hà, cách đây khoảng 40.000 năm, chó sói và người chung sống với nhau thành nhóm săn mồi theo bầy. Chó sói và người thường tranh nhau con mồi, thậm chí còn giết nhau. Nhưng hẳn là chó sói đã bắt đầu tìm bới những mẩu thức ăn thừa do con người bỏ lại. Con người đã thuần hóa chó sói con và qua lai giống nhiều thế hệ, chó sói tiến hóa thành chó nhà.

Quay lại vấn đề giao phối…Nguyên nhân của việc dính lại với nhau sau khi giao phối

Vì khi xuất tinh : tinh trùng được bơm ra đến dương vật với số lượng rất nhiều nên dương vật to căng lên và ở chó cái có cơ thắt âm đạo và cũng nhờ như thế nên chó không rút dương vật ra được ngay.Khi đó tinh trùng lại được bơm vào âm đạo của con cái từ từ cho đến hết.

Còn ở người thì không như vậy.Vì khi xuất tinh với lượng tinh trùng ít hơn chó rất nhiều và được bơm thẳng vào âm đạo và ở người nữ không có cơ thắt âm đạo nên việc rút dương vật ra khỏi là chuyện đơn giản (Tuy nhiên trên thế giới vẫn ghi nhận 1 số trường hợp không rút ra được vì âm đạo bị thắt lại nhưng không hiểu vì sao)


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *