Tại sao có 1 số người lại thích suy nghĩ tiêu cực… và những suy nghĩ tiêu cực đó khiến họ cảm thấy vui?

Câu hỏi này làm Ad cũng hơi bất ngờ. Vì hầu hết những người mà Ad từng gặp chỉ thích suy nghĩ tích cực, vì điều này giúp họ có được niềm vui và làm việc hiệu quả hơn. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận được 1 số lợi ích của việc suy nghĩ tiêu cực, tuy là hậu quả nó mang lại thì nhiều hơn rất nhiều 🙂
Có thể có 1 số nhỏ người thích suy nghĩ tiêu cực, điều này giúp cho họ điều gì nhỉ? Nó có thể giúp cho họ tránh được 1 số những tình huống xấu không đáng có, họ sẽ đa nghi nhiều hơn, giúp họ luôn đề phòng được những xui xẻo, những điều bất trắc. Và mỗi lần họ né qua được 1 khó khăn nào đó mà đã được cảnh báo bởi chính suy nghĩ của họ, thì điều này sẽ càng củng cố hơn về suy nghĩ tiêu cực này của họ. Và đôi lúc họ sẽ rất vui vì có điều này. Hoặc trong 1 tình huống nào quá tệ, họ cũng đã chuẩn bị tinh thần cho điều bất trắc đó xảy ra, họ sẽ không mất quá nhiều thời gian để vượt qua nó.
Tuy nhiên, những hậu quả mà tiêu cực mang lại cho họ chính là sức khỏe, tính cách, bạn bè dễ bị thay đổi theo chiều hướng không tốt.
– Sức khỏe: khi bạn suy nghĩ tiêu cực, cơ thể bạn sẽ sản sinh nhiều chất độc hơn, làm giảm tuổi thọ và gây ra bệnh tật nhiều hơn.
– Tính cách, bạn bè: bạn đa nghi, đề phòng với hầu hết mọi người, cảm giác sẽ rất khó gần, khó tiếp xúc và khó kiếm được những người bạn thật lòng.
Vậy, chúng ta nên suy nghĩ tích cực hay tiêu cực?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *