Tại sao cô ấy rất yêu bạn, nhưng lại không hoàn toàn tin tưởng bạn?

Sau tất cả, những gì bạn nhận được từ cô ấy chỉ là 30% tin tưởng, 70% còn lại cô ấy dành để đề phòng…

Tôi biết bạn đang bối rối, thậm chí có phần tuyệt vọng. Bởi bạn đã nhìn thấy cô ấy, nhận ra cô ấy, và biết rằng bạn yêu cô ấy mất rồi. Bạn nghĩ cuộc đời bạn sẽ hoàn hảo biết bao nếu như ở cạnh bên cô ấy, mãi mãi và mãi mãi.
Duy chỉ có điều, cô ấy chấp nhận tình yêu của bạn, nhưng lại không hoàn đoàn đặt niềm tin ở bạn. Trong cô ấy vẫn có những hoài nghi, những sợ sệt, mà bạn thì dù cố gắng đến đâu chăng nữa cũng không thể xóa nhòa.
Chẳng hạn như cô bạn thân của tôi, cô ấy rơi vào lưới tình với anh chàng người yêu hiện tại, sớm thôi. Và cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đang hạnh phúc, đang vui vẻ với sự lựa chọn của mình. Cô ấy vẫn đinh ninh rằng anh chàng là người cuối cùng sẽ ở lại trong cuộc đời mình. Và tôi chúc mừng cô ấy vì điều đó. Đương nhiên nhỉ, hạnh phúc của một cô gái quả thật chẳng gì hơn thế! 
Nhưng có một đợt, tôi chứng kiến cô ấy và bạn trai lục đục với nhau liên tục. Tôi hỏi vì sao? Cô ấy trả lời, vì cô ấy thiếu cảm giác an toàn, cô ấy không thể tin tưởng được. Điện thoại của chàng trai phải luôn trong trạng thái được định vị GPS. Inbox của chàng trai phải luôn được cô ấy check qua. Tất cả những cuộc gọi và tin nhắn, tất cả những gì liên quan tới các mối quan hệ bên ngoài… đều phải thông qua sự kiểm tra gắt gao của cô bạn tôi.
Và chàng trai, đương nhiên giống như sống trong địa ngục. Bạn có thích cô gái của bạn trở thành thám tử tư theo dõi bạn? Hay là một bà la sát với sát khí đằng đằng, luôn có suy nghĩ sẽ hạ knock-out chỉ vì bạn rep inbox của một cô gái trong friendlist?
Không… không, đương nhiên là không rồi. Cho nên tôi thấu hiểu vô cùng cái cảm giác của anh chàng tội nghiệp. Anh chàng hỏi tôi vì sao? Tôi nhún vai. Bạn buộc phải chấp nhận thôi, khi bạn yêu một cô gái đã từng bị tổn thương. 
Tại sao cô ấy rất yêu bạn, nhưng lại không hoàn toàn tin tưởng bạn? - Ảnh 2.
Có những người đã đi qua cuộc đời cô ấy, để lại những hố sâu tuyệt vọng. Khi cô ấy vẫn rất chân thành để tin và yêu, thì họ rời đi không một lý do, chẳng một lời chào. Khi cô ấy còn rất tha thiết với tình yêu, thì họ phũ phàng không rũ bỏ mà chẳng lấy chút lăn tăn nào cả. Những cô gái như thế, sau một vài lần như thế, thường chẳng còn nhiều nhặn niềm tin để gieo vào tình yêu nữa.
Cho nên, hãy cảm thấy mình thật có phúc và may mắn, vì trái tim của cô gái ấy đã vì bạn mà thêm một lần mở cửa. Hãy giúp cô ấy thoát ra khỏi những ám ảnh từ câu chuyện cũ. Hãy giúp cô ấy biết rằng ngoài kia chân trời vẫn còn rộng và xa tít tắp, bầu trời vẫn nhuộm một màu xanh xanh.
Nếu bạn yêu một cô gái thật lòng, thì những gì bạn làm chỉ có thể là bao dung, bao dung và tiếp tục bao dung với những lỗi sai ngớ ngẩn của cô ấy, với những hờn ghen của cô ấy. Một ngày nào đó đủ xa, khi mối tình đủ sâu và rộng, khi cô ấy đủ trưởng thành và biết rằng tình yêu của bạn đủ lớn. Thì cô ấy sẽ không bao giờ hoài nghi bạn nữa. Cô ấy sẽ đặt trọn vẹn trái tim mình trong lòng bàn tay bạn. Còn bây giờ, hãy làm gì đó để chứng minh với cô ấy rằng bạn yêu cô ấy đi! Yêu nhiều và thật nhiều, thực sự!  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *