Tại sao da người Việt Nam lại xấu và nhiều mụn hơn da người Hàn, Nhật?

Vậy điều gì khiến cho da người Hàn, Nhật luôn sở hữu làn da sáng, mịn, ít mụn hơn hẳn so với bất cứ quốc gia nào trên Thế giới?
  1. Lý do 1: Thời tiết – Khí hậu
– Khí hậu Việt Nam là nhiệt đới ẩm gió mùa, thời tiết nắng nóng ẩm quanh năm (đặc biệt là miền Trung và Nam). Với cơ chế nóng nở ra, lạnh co vào khiến cho nhu cầu bài tiết mồ hôi cơ thể tăng cao, lỗ chân lông nở rộng hơn, da tiết nhiều dầu hơn là nguyên nhân hàng đầu gây ra mụn
– Khí hậu tại Hàn Quốc và Nhật Bản là ôn đới, thời tiết lạnh hanh khô, khiến lỗ chân lông co lại, ít tiếp xúc với ánh nắng nên da sáng và mịn màng hơn.
  1. Lý do 2: Chăm sóc da
– Người dân Hàn – Nhật luôn ý thức việc chăm sóc da sạch sẽ từ bé, bởi vậy nên các thương hiệu mỹ phẩm ở 2 quốc gia này cực phát triển và đa dạng.
– Người Việt Nam: thường bỏ qua việc chăm sóc da, cho rằng không cần thiết, hoặc phụ nữ đến tuổi trung niên mới sử dụng những sản phẩm dưỡng da chống lão hóa thì đã quá muộn.
  1. Lý do 3: Do thói quen ăn uống
– Việt Nam nổi tiếng với những món ăn cay nóng, các loại hoa quả mà được yêu thích nhất như dưa hấu, nhãn, sầu riêng cũng đều là những loại quả có tính nóng.
– Hàn Quốc là một quốc gia thường xuyên ăn đồ cay nóng, chất cay có trong đồ ăn Hàn Quốc có tác dụng làm ấm, cân bằng nhiệt độ cơ thể. Ngoài ra người Hàn Quốc thường ăn cùng nhân sâm và các đồ bổ dưỡng khác để cân bằng năng lượng, tránh nổi mụn, an toàn cho dạ dày sau khi ăn cay nóng
  1. Lý do 4: Ô nhiễm môi trường
– Việt Nam: quốc gia đứng top đầu Thế giới về tình trạng ô nhiễm không khí, môi trường, tình trạng bụi bẩn ô nhiễm xảy ra ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,…
– Hàn Quốc, Nhật Bản: kiểm soát khí thải công nghiệp ở mức tối đa, sử dụng nhiều biện pháp để xử lý rác thải, khí thải, tránh tác động lên môi trường
Các yếu tố bụi bẩn ô nhiễm, thời tiết nóng ẩm khiến lỗ chân lông nở rộng, và đặc biệt là ý thức chăm sóc da khiến da người Việt Nam luôn xấu hơn so với da người Hàn – Nhật.
Cải thiện tình trạng da của bạn trước khi quá muộn bằng các biện pháp chăm sóc da để đối phó lại các vấn đề về môi trường, không khí, thời tiết của nước ta.
Luôn nhớ làm sạch da 2 lần mỗi ngày, kết hợp xông hơi tẩy da chết mỗi tuần để giảm thiểu tình trạng mụn nhọt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *