Tại sao lại gọi là biển đen ?

Biển Đen hay còn gọi là Hắc Hải là một biển nằm phía trên của Thổ Nhĩ Kỳ. Nó nằm giữa phần Đông Nam châu Âu và châu Á với diện tích 436.400km² và nơi sâu nhất khoảng 2.212 m. Nó được bao quanh bởi sáu quốc gia: Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria, Romania, Ukraine, Nga và Georgia.
Vị trí địa lý biển đenBiển đen được bao quanh bởi sáu quốc gia: Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria, Romania, Ukraine, Nga và Georgia.
Có rất nhiều giả thiết về nguồn gốc của cái tên Biển Đen. Biển Đen đã được gọi đơn giản chỉ là “Biển” trong một thời gian dài, sau đó được gọi là “Biển khắc nghiệt” do việc định hướng trong vùng biển rất khó khăn, và bờ biển là nơi sinh sống của những bộ tộc man rợ. Sau khi người Hy Lạp xâm chiếm bờ biển, và giúp cho việc định vị trở nên dễ dàng, đã đổi tên biển thành “Biển hiếu khách”.
Một giả thiết khác là vùng biển có tên biển đen vì đó là một biển Chết. Trong quá khứ, các thủy thủ bị kẹt trong cơn bão thường chết do không có một hòn đảo nào xung quanh để cập cảng và tránh bão. Vì thế vùng biển này gây ra rất nhiều vụ đắm tàu, và có thể đó là nguồn gốc của tên gọi biển đen.
Hình ảnh từ vệ tinh của biển đenHình ảnh từ vệ tinh của biển đen
Vùng biển này đã được đặt cho nhiều cái tên bởi những người khác nhau trong nhiều thế kỷ, nhưng tên Biển Đen đặc biệt này là một trong những tên nổi tiếng nhất, được cho là do Thổ Nhĩ Kỳ đặt trong thời trung cổ.
Trong thời cổ đại, Người Hy Lạp, Lưỡng Hà thường dùng màu sắc để chỉ các hướng khác nhau; màu đen tượng trưng cho phía bắc, màu đỏ chỉ phía nam, màu vàng cho phía đông và màu trắng cho phía tây. Vì vậy, nó được gọi là Biển Đen có nghĩa là một vùng biển ở phía bắc.
Màu sắc được sử dụng để chỉ hướng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *