Tại sao mụn trứng cá khu tam giác không được nặn?

Nói đến “Tam giác Bermuda” hiển nhiên ít người không biết đến nó. Từ nửa thế kỷ trở lại đây, đã có không ít máy bay, tàu thuyền bị mất tích một cách kỳ lạ tại khu vực này. Để đến nỗi mỗi khi nhắc đến tam giác Bermuda là khiến người ta có cảm giác sợ hãi. Nhưng bạn có biết không, trên mặt chúng ta cũng có một “Tam giác Bermuda” đấy. Đây là khu vực tam giác có vị trí xung quanh mũi và môi trên, cũng chính là tam giác hình thành từ lông mày đến hai bên khu vực môi trên. Y học gọi đó là “khu vực tam giác nguy hiểm”.

Nói đến đây mọi người chắc sẽ hỏi: Tại sao lại gọi là tam giác nguy hiểm? Bởi vì, khu vực này lượng mạch máu tương đối nhiều. Hơn nữa, nó có mối quan hệ mật thiết với tĩnh mạch não và tĩnh mạch mắt. Chỉ cần khu vực này bị tổn thương, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào tĩnh mạch não, gây ra các triệu trứng viêm màng não như đau đầu, rùng mình, sốt cao v.v… Bạn thấy có nguy hiểm hay không?

Nhưng, ở những khu vực này lại rất hay mọc mụn bọc. Loại mụn này nhất thiết không được dùng tay bóp, nặn. Như chúng ta đã biết, làm như vậy thì hậu quả của nó nghiêm trọng đến mức độ nào.

Vậy thì chúng ta nên làm thế nào đế đối phó với những nốt mụn đáng ghét đóước tiên, bạn phải chú ý giữ gìn cho da được sạch sẽ, dùng nước ấm rửa mặt, có thể dùng rượu iốt 2% để bôi lên nơi mọc mụn. Mỗi ngày có thể dùng kem mỡ cá 20% để bôi ngoài. Nếu như trên mụn bọc xuất hiện đầu mủ thì có thể bôi một chút ôxy già lên đó làm cho vẩy mủ rụng đi.

Ngoài ra, chúng ta không nên ăn nhiều thức ăn có chất béo và chất kích thích, bởi chúng sẽ kích thích mụn phát triển. Đồng thời, bạn cũng chú ý nên uống một hai cốc nước sôi ấm một giờ sau khi ăn. Đây cũng là phương pháp phòng ngừa mụn có hiệu quả.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *