Tại sao ngày càng có nhiều đàn ông ngoại tình?

Đây là 7 lí do nổi bật nhất khiến người đàn ông phải đi ngoại tình.

Trong xã hội hiện nay, việc đàn ông ngoại tình ngày càng phổ biến, thậm chí nhiều người còn bi quan cho rằng đó là điều hiển nhiên trong cuộc sống hiện tại. Có rất nhiều lí do khiến đàn ông phải bỏ vợ để đi theo nhân tình, phụ nữ nên biết những lí do dưới đây:
1. Vợ chồng ít lắng nghe và chia sẻ với nhau
Cái tôi của mỗi người quá lớn sẽ tạo nên khoảng cách giữa hai vợ chồng, chính vì suy nghĩ mình là người luôn đúng còn đối phương là người có lỗi khiến hai người không thể lắng nghe và đồng cảm với nhau được nữa.
Việc vợ chồng thiếu sự chia sẻ quan tâm và bất đồng quan điểm với nhau trong một thời gian dài sẽ khiến cả hai cảm thấy cô đơn và buồn chán trong chính cuộc sống hôn nhân của mình. Đàn ông sẽ đi tìm một người phụ nữ mà ở bên người đó họ có cảm giác được chiều chuộng và tôn trọng.
Dù vợ chồng có xảy ra bất cứ điều gì cũng nên kiềm chế cơn tức giận và biết ngồi lại để lắng nghe, chia sẻ với nhau. Sự chia sẻ giúp vợ chồng tháo gỡ những khúc mắc, rắc rối trong cuộc sống.
2. Vợ không đáp ứng được nhu cầu tình dục
Chuyện “chăn gối” giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn bó bền chặt nhưng không phải vợ chồng nào cũng hòa hợp được với nhau chuyện này. Nhiều đàn ông cảm thấy vợ đáp ứng chuyện tình dục như một nghĩa vụ bắt buộc, không khéo chiều chồng. Chính vì vậy mà đàn ông sẽ ngoại tình để đi tìm “của lạ” hấp dẫn hơn và dễ sa ngã bên vòng tay âu yếm của người đàn bà khác.
3. Hôn nhân sắp đặt
Không phải hôn nhân nào cũng xuất phát từ tình yêu chân thành, có những cuộc hôn nhân theo sắp đặt của bố mẹ, hôn nhân vì tiền bạc, danh vọng, hôn nhân vì sự thương hại…. Ngay từ đầu, họ đã không có tình cảm và hiểu nhiều về bạn đời của mình nên khi bước vào cuộc sống hôn nhân họ dễ gặp nhiều rắc rối, phiền phức về tính cách, quan điểm.
Hôn nhân không có tình yêu rất khó để bền chặt, người đàn ông sẽ nhanh chóng đi tìm nhân tình, người mang lại cho họ cảm giác được yêu thương thay vì ở bên người phụ nữ mà họ không hề có cảm giác.
4. Bản tính trăng hoa
Tai sao ngay cang co nhieu dan ong ngoai tinh?
Ảnh minh họa – Internet
Chẳng có cách gì để giữ được một ông chồng có bản tính trăng hoa, dù có tha thứ cho họ biết bao nhiêu lần thì họ vẫn “ngựa quen đường cũ”. Đàn ông trăng hoa thích chinh phục nhiều người phụ nữ, họ khó chung thủy với vợ của mình.
5. “Ông ăn chả, bà ăn nem”
Ngoại tình để trả thù vợ, nhiều ông chồng cảm thấy rất ấm ức, đau khổ khi bị vợ phản bội vì thế họ sẽ nhanh chóng đi tìm bạn tình để “dằn mặt” vợ của mình.
6. Theo phong trào
Sống trong môi trường có nhiều bạn bè không chung thủy với gia đình, ai cũng có “bồ nhí”; để giữ thể diện và không thua thiệt với mọi người, nhiều ông chồng cũng ngoại tình cho có phong trào. Nếu người đàn ông không bản lĩnh, lâu ngày những mối tình “tàu bay” này sẽ phá hoại tới hạnh phúc gia đình bạn.
7. Được vợ nuông chiều quá mức
Vợ hờ hững không quan tâm đến chồng khiến đàn ông phải ngoại tình nhưng tréo ngoe thay được vợ nuông chiều quá mức đàn ông cũng đi ngoại tình. Lí do này có vô lý hay không?
Nếu người vợ chiều chống quá mức sẽ khiến ông chồng sinh ra nhiều tính nết xấu như thói ỷ lại, lười biếng, không biết quan tâm chia sẻ việc nhà với vợ. Người đàn ông sẽ “ảo tưởng” về giá trị và sức mạnh của bản thân nên muốn đi chinh phục những người phụ nữ khác. Quá dễ dãi và chiều chuộng chồng cũng khiến họ cảm thấy vợ nhàm chán và không còn gì để hấp dẫn và tạo hứng thú cho họ.
Nhiều ông chồng sẽ tự tin mà đi ngoại tình vì nghĩ rằng nếu bị phát hiện vợ cũng sẽ dễ dàng tha thứ, chấp nhận vì vợ không thể bỏ họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *