Tại sao người Nhật đặt nhiều chai nước trước cửa nhà?

Các gia đình ở những thành phố như Tokyo, Osaka… muốn mèo hoang tránh xa nơi ở của mình.
Ở Nhật, mèo hoang có số lượng rất đông đảo. Thậm chí, có những hòn đảo, mèo còn đông hơn con người. Ở những thành phố lớn như Tokyo, Osaka, người dân thường xuyên thấy mèo lảng vảng khắp nơi.
Chính quyền nhiều địa phương coi đây là vấn đề nghiêm trọng, đưa ra nhiều ý tưởng để giải quyết. Tuy nhiên, việc đuổi mèo khỏi nơi ở hàng ngày không đơn giản. Người dân Nhật đã nghĩ ra mẹo để mèo không đi vệ sinh ở quanh chỗ mình ở.
Họ đặt những bình trong suốt đựng đầy nước trước cửa nhà phố. Khi có nắng hoặc đèn chiếu vào, bình nước sẽ phản chiếu ánh sáng khiến mèo bị hốt hoảng. Có thể, chúng nhìn thấy hình bóng dị thường của mình trong bình nước và thấy sợ hãi.
Theo Japan Info, mèo đã dần quen với các bình nước nên không còn e ngại nữa. Tuy nhiên, khi chưa có giải pháp nào thay thế, người Nhật vẫn tìm cách đuổi mèo hoang bằng cách này.Tác dụng thực sự của giải pháp này vẫn được tranh cãi trên tivi và các kênh truyền hình. Nhiều người cho rằng các bình nước không có tác dụng. Nhiều chú mèo vẫn ngồi im trước các ngôi nhà hàng tiếng. Chúng không chịu rời đi dù có xe cộ qua lại, tiếng chuông cửa ầm ỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *