Tại sao người Nhật Bản cần điện thoại chống nước hơn bất cứ nước nào khác?

Xu hướng thiết kế điện thoại chống nước đang ngày càng trở nên phổ biến và dần hình thành nên một chuẩn mực cho các loại máy cao cấp hiện nay.

Tại sao người Nhật Bản cần điện thoại chống nước hơn bất cứ nước nào khác?

Ở Nhật bản, rất nhiều mẫu điện thoại chống nước đã được ra mắt cách đây hơn một thập kỷ, trước cả các quốc gia phương Tây. Vậy tại sao người Nhật Bản cần tính năng chống nước đến như vậy? Cùng khám phá bí mật nhé!

Tại sao người dân Nhật Bản lại muốn sử dụng điện thoại chống nước đến thế?

Ở Nhật bản, những thương hiệu công nghệ Nhật Bản bắt buộc phải đưa tính năng chống nước vào thiết kế điện thoại sớm như vậy vì người dùng Nhật Bản gắn bó và coi chiếc điện thoại của họ cần thiết nhiều đến nỗi khi đi tắm cũng phải mang theo. Do vậy, thói quen này chính là nguyên nhân sâu xa cho xu hướng lâu đời này tại Nhật Bản.

Để thỏa mãn nhu cầu của người dùng, các nhà sản xuất smartphone tới từ nước Nhật, như Sony, Sharp, Panasonic hay Fujitsu đều tìm cách tích hợp tính năng chống nước vào các thiết bị của mình. Chính vì thế, điện thại chống nước dần trở nên phổ biến và được sự yêu thích tại quốc gia này

“Ở đây, đặc điểm chống nước còn quan trọng hơn cả dịch vụ hay chất lượng pin điện thoại của bạn,” chia sẻ bởi Ken Hong, Giám đốc phụ trách bộ phận thông tin liên lạc toàn cầu của LG. “Vì thế, chúng tôi đặc biệt phải quan tâm đến những khía cạnh riêng của một thị trường trước khi bắt tay vào sản xuất các sản phẩm phù hợp.”

Xu hướng điện thoại chống nước phát triển như thế nào?

Tính năng chống nước được coi là rất đặc biệt và chỉ được dùng trong lĩnh vực quân sự ở thời kì đầu. Mở đầu cho xu hướng này là công ty Caterpillar của Mỹ với dòng điện thoại CAT khá nổi tiếng.Sau đó, hãng sản xuất của Nhật là Sony đã tạo nên mọt bước ngoặt khá lớn khi cho ra đời smartphone chống nước đầu tiên trên thế giới – Sony Xperia Z vào năm 2013 và đương nhiên, nó đã tạo nên cơn sốt ở Nhật và nhiều quốc gia khác.

Đi cùng xu hướng thiết kế pin không tháo rời theo khung máy nguyên khối, năm 2014, Samsung Galaxy S5 đã dẫn đầu phong trào thiết bị phân khúc cao cấp sở hữu khả năng chống nước. Tới nay, đã có khá nhiều gương mặt nổi trội trong làng smartphone sở hữu khá năng chống nước như Galaxy S7, S7 Edge và iPhone 7, 7 Plus,… Hy vọng trong tương lai, sẽ có cả những chiếc điện thoại chống nước ở mọi phân khúc tầm trung, giá rẻ.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *