Tại sao người Nhật luôn tự hào về quốc gia mình?

Mỗi quốc gia đều có những điều khiến người dân tự hào, tự hào về con người, tự hào về văn hóa, tự hào về ẩm thực,…tuy có thể là những điều giản dị và rất đỗi bình thường nhưng họ vẫn cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc khi được sinh ra trên đất nước này.

Người Nhật là một trong số đó, họ tự hào về dân tộc mình. Vậy họ tự hào về điều gì?
 

An ninh xã hội

Người dân Nhật Bản đang mãn nguyện với cuộc sống mà họ đang có, với cuộc sống bình yên – nơi mà người ta có thể xếp hàng hàng mấy tiếng đồng hồ chỉ để thưởng thức một tách trà đạo với nhiều công đoạn phức tạp, điều này tuy rất đơn giản nhưng không dễ để tìm thấy ở các quốc gia khác.

Với phần lớn người dân Nhật Bản, nơi họ đáng sống rất an toàn, họ có thể ngủ ngay trên tàu hay đi bộ buổi tối mà k phải lo sợ về bất kỳ vấn đề gì.

Cách cư xử lịch thiệp
Tôi nghĩ về điều này chắc không phải bàn cãi nhiều, đơn giản là nếu bạn hỏi bất cứ ai về việc người dân nước nào có cách cư xử lịch thiệp nhất trên thế giới, tôi tin chắc rằng phải đến 90% câu trả lời là Nhật Bản.

Từ khi còn nhỏ, trẻ con Nhật đã được dạy tất cả về phép lịch sự, học cách giữ yên lặng ở nơi công cộng, tôn trọng người lớn tuổi và giúp đỡ người khác,…tất cả những điều đó đã theo các em cho đến khi trưởng thành để tạo nên một xã hội đầy nề nếp, lịch sự và quy chuẩn.

Ẩm thực

Người Nhật:“Tôi tự hào là người Nhật Bản khi ăn sushi và các món ăn Nhật khác” hay “trời ơi! Không có gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức sushi với rươụ sake”- đó là những lời được nói ra từ chính người dân nước này, họ không ngại khi nói ra những lời có cánh dành cho những mòn ăn truyền thông của quê hương mình.

Bất kể bạn đến đất nước nào trên thế giới bạn cũng sẽ bắt gặp các nhà hàng Nhật Bản với những món ăn truyền thống và đặc sắc như sushi, sashimi, sake hay nhiều món khác, vì đó là linh hồn ẩm thực của Nhật bản – chúng có hầu khắp trên thế giới.

Nhà vệ sinh sạch sẽ

Chắc hẳn ai cũng biết Nhật Bản nổi tiếng là “đất nước sạch sẽ nhất trên thế giới”. Người dân nơi đây bị ám ảnh bởi sự sach sẽ nhưng có lẽ chính vì thế mà tạo nên cho họ 1 “thương hiệu”. Sẽ không có gì lạ khi một người dân nói: tôi tự hào là người Nhật khi sử dụng toilet, vì nhà vệ sinh Nhật Bản luôn được đánh giá là sach sẽ nhất thế giới – lúc nào chúng cũng được giữ sạch bóng, sáng sủa khiến họ cảm thấy vô cùng thoải mái.

Thiên nhiên 4 mùa tươi sắc

Nói tới Nhật Bản là người ta không thể không nói đến Hoa anh đào – thứ mà thiên nhiên ưu ái trao tặng cho đất nước này.

Hoa anh đào nở rộ từ đầu mùa đông sang mùa xuân, bởi thế nên khách du lịch thường chọn thời điểm này để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng hay vào những ngày cuối thu khi ma rừng phong thay lá, trải thảm các khu rứng, chỉ hình dung thôi đã thấy mê mẩm rồi.

Chính vì thế mà người Nhật có quyền được tự hào về vẻ đẹp trời phú này- vẻ đẹp khó có thể tìm thây ở nơi nào khác trên thế giới.

Suối nước nóng
Hiếm nơi trên thế giới có những suối nước nóng đẹp như Nhật Bản, với nhiếu khách du lịch đến nơi đây, nếu bỏ lỡ việc tắm ở suối nước nóng thì coi như chuyến du lịch không còn ý nghĩa. Thật vậy, vừa được ngâm mình trong dòng nước ấm, vừa được ngắm cảnh quan vô cùng đẹp, được thả mình vào thiên nhiên, còn gì tuyệt với hơn. Vì lẽ đó mà người dân xử sở mặt trời mọc luôn cảm thấy tự hào khi thiên nhiên đã ban tặng nguồn nước nóng quý giá cho cuộc sống của họ.

Anime và Manga

Với nhiều bạn nhỏ trên thế giới, tuổi thơ của họ gắn liền với các bộ truyện tranh hay các nhân vật hoạt hình như Pokemon, mèo máy Doremon, Conan,…

Đây là nới sản sinh ra các nhân vật hoạt hình mà được các bạn nhỏ trên thế giới yêu thích đến tận bây giờ, chưa bao giờ chúng hết hot ở đây, chúng làm nên tên tuổi cho đất nước này.

Máy bán hàng tự động

Đến Nhật Bản, không khó để các bạn tìm thấy các máy bán hàng tự động với hầu như tất cả các mặt hàng với nhiều sự lựa chọn, từ các mặt hàng cao cấp như tôm hùm cho đến các vật dụng hàng ngày như bàn chải, kem đánh răng,…

Do đó người Nhật hoàn toàn có thể tự hào rằng quốc gia mình phát triển với việc mua bán hàng tự động tiện lợi nhất thế giới.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *