Tại sao người ta hay úp gương xuống khi ko xài và kiêng để ngửa gương lên trần nhà và tại sao ko nên để gương đối diện giường ngủ?

Theo thuyết Phong thủy (không chỉ các nước phương Đông mà cả các nước phương Tây cũng tuân theo điều này), Gương tượng trưng cho việc gia tăng năng lượng gấp bội. Nó có ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của chủ nhân, nhưng nếu đặt sai thì sẽ dễ gây rối loạn năng lượng của căn nhà và mang lại nhiều bất lợi và phiền toái.

Ngày này, với mật độ đông đúc như ở các thành phố lớn, thì diện tích phòng ở trở nên hạn chế hơn, nên việc trang trí căn phòng bằng gương được quan tâm. Ngoài ra, gương cũng giúp tăng độ sáng cho căn phòng.

Khi không sử dụng gương thì nên úp gương xuống và kiêng để ngửa gương lên trần nhà để không phản xạ tính dương từ trên trời và hạn chế tính âm từ lòng đất đi lên. Và cũng không làm rối loạn năng lượng của căn nhà.

Không nên để gương đối diện giường ngủ vì sẽ làm nhiễu loạn trường khí, gây chói và gây giật mình khi bạn vừa tỉnh dậy và còn mơ màng mà thấy bóng mình trong gương.

Ngoài ra, chúng ta còn quan tâm tới hình dáng của gương:

+Gương thường: được định dạng bởi các hình dáng như ôvan, tròn, vuông… với viền được làm bằng các vật liệu gỗ, kim loại…

+Gương lõm: chủ yếu được sử dụng bên ngoài và được sản xuất để cho ra hình ảnh lộn ngược của vật thể.

+Gương lồi: thường được dùng như vật có chức năng bảo vệ, chủ yếu được sử dụng trong giao thông. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được dùng bên trong ngôi nhà như một phần của yếu tố phong thủy giúp bảo vệ ngôi nhà.

Đặc biệt đối với loại gương bát quái, tuyệt đối không được sử dụng trong nhà.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *