Tại sao người Việt lại yêu thích xe bán tải?

Luôn đạt được những con số ấn tượng về doanh số bán ra, xe bán tải đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lòng người Việt. Nhiều cái tên như Ford Ranger, Mazda BT-50, Toyota Hilux, Mitsubishi Triton, Chevrolet Colorado,… đều là những mẫu xe được yêu thích và bán chạy tại thị trường Việt Nam.

Vậy tại sao người Việt lại yêu thích xe bán tải đến vậy?

Tính tiết kiệm

  • Phí lăn bánh của bán tải thấp hơn khá nhiều so với các dòng SUV, sedan, hatchback,… Phí đăng kí trước bạ của xe bán tải được tính theo xe tải là 2%, trong khi các dòng xe còn lại, phí đăng kí trước bạ là 10%, đặc biệt là 12% ở Hà Nội.
  • Một chiếc bán tải máy dầu (diesel) rất tiết kiệm xăng, giúp các chủ xe tiết kiệm được một khoản không nhỏ, nhất là khi giá xe đang ngày một leo thang.
  • Giá của các mẫu pick-up cũng vô cùng thích hợp với túi tiền của đa số người Việt.

Tính đa dụng

  • Phần khoang lái rộng rãi, thiết kế 4 cửa với 5 chỗ ngồi, thích hợp với gia đình nhỏ.
  • Phần không gian chở hành lý vô cùng rộng rãi, có thể chở được rất nhiều đồ, thích hợp cho việc di chuyển đường dài, về quê ngày lễ hay đi du lịch.
  • Thiết kế của các mẫu xe pick-up cũng rất thích hợp tình hình giao thông phức tạp của Việt Nam, nhất là khu vực ngoại ô hay nông thôn.

Tính thẩm mỹ

Hiện tại, thị trường Việt Nam đang có 7 mẫu pick-up “đắt giá” đến từ các hãng hàng đầu. Thiết kế mạnh mẽ với những đường nét góc cạnh. Bên cạnh đó, các hãng không ngừng nâng cấp, cải tiến cả về thiết kế ngoại thất cũng như các tiện nghi bên trong. Từ đó đem lại những mẫu xe ngày càng hoàn hảo hơn cho người sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *