Tại sao đàn ông Hàn Quốc tránh né chạm vào cơ thể nữ giới?

Gần đây, trên mạng mọi người đều đang bàn luận hết sức sôi nổi về chủ đề: “Tại sao đàn ông Hàn Quốc không bao giờ chạm vào cơ thể phụ nữ?”. Hãy xem họ nói gì?
Mặc dù có rất nhiều các quan điểm khác nhau, thậm chí có một số ý kiến còn khiến người ta không khỏi phì cười nhưng tin rằng một số các câu trả lời đã điểm thẳng vào trọng tâm. Thực tế, câu trả lời chính là sự “lịch sự” của người Hàn Quốc. Cũng giống như người Nhật Bản, họ thường thể hiện sự lịch sự vào bất cứ lúc nào tại bất cứ nơi đâu.
Những hình ảnh dưới đây đã chứng minh đàn ông Hàn Quốc thực sự là những “quý ông lịch sự”.
Vậy thế nào được gọi là một bàn tay lịch sự? Rất đơn giản đó chính là cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không động chạm trực tiếp vào cơ thể phụ nữ, đó được gọi là “bàn tay quý ông”.
Đây là một nghi thức lễ nghi cơ bản giữa nam giới và nữ giới. Ngay cả khi cả hai bên rất thân thiết, khi bạn vỗ tay vào phụ nữ cũng nên tránh trực tiếp chạm vào cơ thể của họ. Một số người sẽ chọn cách giang tay ra hay để hờ trên đầu của phụ nữ, cố gắng hết sức tránh chạm vào cơ thể của họ.
Trong khi các nước phương Tây tư tưởng rất cởi mở thoải mái, nhưng so với các quốc gia bảo thủ hơn ở châu Á, các cô gái vẫn rất khó thấy thoải mái khi giữa nam và nữ quá thân mật như vậy, hành động như này được coi là “quá gần gũi”. Đàn ông Hàn Quốc do không muốn để sự nhiệt tình của bản thân khiến các cô gái khó chịu nên từ đó phương thức “bàn tay quý ông” cũng được ra đời.
Vậy có phải đàn ông Hàn Quốc chỉ thực hiện những hành vi lịch sự này ở trên phim hay trên ảnh? Điều này hoàn toàn sai lầm. Phép lịch sự của người Hàn Quốc không phải làm chỉ để người khác xem. Bất luận nam giới hay nữ giới, phép lịch sự tối thiểu giữa nam và nữ đều được họ rất coi trọng. Vì vậy những hình ảnh bạn thấy cũng là những hình ảnh thường thấy trong cuộc sống đời thực của người dân ở Hàn Quốc.
Trong thực tế, bất kể tại quốc gia nào giữa đàn ông và phụ nữ đều cần có một sự tôn trọng tối thiểu. Chỉ cần bạn hiểu được những lễ nghi đơn giản này, bạn có thể đi đến bất kỳ góc phố nào trên thế giới và nhất định sẽ nhận được sự tôn trọng thích đáng từ người khác. Tất nhiên với hành động đó bạn cũng sẽ nhận được sự ngưỡng mộ và tôn trọng từ phụ nữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *