Tại sao trẻ em Bangkok đá bóng trên các sân có hình thù kỳ lạ?

Một thành phố đông dân và chật chội đã tìm ra cách sáng tạo để trẻ em có thêm nhiều sân chơi đá bóng.

Ở khu vực Khlong Toei, gần Bangkok (Thái Lan), nhà ở rất chật chội và đông đúc. Đây là khu vực đông dân cư và là một trong những khu nghèo nhất thành phố. Còn những chỗ trống giữa các tòa nhà thì bỏ hoang.

Theo City Lab, các khu nhà ở đây thường không đối xứng vì vậy không gian giữa các tòa nhà có hình dạng méo mó. Nhưng đây cũng là các không gian công cộng duy nhất cho trẻ em tụ tập và vui chơi. Khu phố này thiếu các không gian rộng để xây dựng sân chơi bóng đá cho trẻ em – môn thể thao phổ biến nhất ở Thái Lan.

Với thực trạng đó, công ty phát triển nhà ở AP Thái Land và công ty Internet CJ Worx để xây dựng “Dự án sân bóng đá kỳ lạ”. Họ chuyển đổi các khu vực có hình dạng méo mó thành các sân đá bóng hình thù kỳ lạ nhưng vẫn đủ chức năng.

Dự án quyết định bỏ qua truyền thống, và bắt đầu dọn sạch và sơn lại các khu đất nhỏ, chuyển thành các sân đá bóng hình chữ L hoặc hình zích zắc.

Bằng suy nghĩ đột phá này, dự án khuyến khích các giải pháp sáng tạo để tận dụng không gian tạo sân chơi cho trẻ em. Dự án cũng bao gồm thiết kế các đường vỉa hè dạng mê cung và các trạm xe bus kiểu mới, phản ánh cách tiếp cận mới của thành phố Bangkok trong việc tăng thêm không gian vui chơi cho trẻ em.

Dưới đây là một số hình ảnh chuyển đổi khu đất bỏ hoang thành sân đá bóng:Khu đất bỏ hoang được biến thành sân bóng hình chữ L.Khu đất bỏ hoang được chuyển thành sân bóng hình tứ giác.Sân bóng này cũng có hình dạng kỳ lạ.Sân chơi hình zích zắc.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *