Tại sao trẻ em lại bị đau đầu?

Đau nửa đầu là triệu chứng thường gặp ở mọi đối tượng, trong đó có trẻ nhỏ. Những đối tượng ở lứa tuổi này gặp phải các cơn đau nửa đầu phần lớn là những học sinh, đặc biệt là các bé gái. Các chứng đau nửa đầu thường gặp ở trẻ nhỏ là gì? Hãy cùng chuabenhdaunuadau.com tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.


Chứng đau nửa đầu thông thường ở trẻ
Chứng bệnh này thông thường sẽ khởi phát sau khi trẻ hoạt động quá sức, do sự nhiễm trùng thức ăn hoặc do ăn các loại thức ăn có chứa chất chất tyramin và phenylethylamin như trứng, sữa bò, sô cô la,..
Ở các bé gái đã dậy thì, các cơn đau nửa đầu sẽ xuất hiện trước kì kinh nguyệt do sự thay đổi của hoocmon trong cơ thể. Thông thường các cơn đau sẽ xuất hiện từ vài giờ đến vài ngày và khiến trẻ kém ăn, tính tình thay đổi, mệt mỏi.

Triệu chứng có thể là đau nửa đầu bên trái hoặc bên phải. Trong cơn đau, sắc mặt của trẻ trở nên xanh xao, da tái lạnh, cảm giác co giật ở vùng thái dương

Kèm theo cơn đau có thể là các triệu chứng khác như buồn nôn, đau bụng trên vùng rốn. Trong nhiều trường hợp còn xuất hiện cả triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, gây ra sự rối loạn thị giác.
Cơn đau đầu ở trẻ sẽ phức tạp và nặng hơn khi trẻ gắng sức hoặc khi tiếp xúc với ánh sáng, âm thanh mạnh. Trẻ sợ các tiếng động mạnh, thích nằm nghỉ ngơi ở các chỗ yên tĩnh, nơi tối. Những lúc này, nếu được ngủ và đáp ứng những yêu cầu đó thì các cơn đau nửa đầu ở trẻ sẽ dịu đi cơ thể sẽ trở lại bình thường. Nhưng cũng có rất nhiều trường hợp cơn đau kéo dài đến tận sáng hôm sau mới hết hẳn.
Migraine động mạch thân nền – chứng đau nửa đầu ở trẻ gáiTrường hợp này hay gặp ở các bé gái trước kì kinh nguyệt hoặc ở các trẻ có tiền sử gia đình có người bị mắc chứng bệnh này.
Chứng Migraine động mạch thân mềm thường xuất hiện kèm theo sự rối loạn thị giác, làm giảm thị lực hoặc có thể làm mất thị lực, ở một số trẻ còn có hiện tượng rối loạn ý thức và nói khó. Các dấu hiệu này sẽ xuất hiện trước cơn đau khoảng mấy phút rồi biến mất. Cơn đau xuất hiện lúc đầu ở vùng chẩm sau đó lan ra nửa đầu và có thể kèm theo buồn nôn hoặc nôn.

Chứng đau nửa đầu Migraine thể bụng ở trẻ

Khi gặp chứng đau nửa đầu Migraine thể bụng ở trẻ, ngoài triệu chứng đau một bên đầu dữ dội, trẻ sẽ đột ngột cảm thấy đau bụng vùng trên rốn hoặc quanh rốn. Đau có kèm theo cảm giác buồn nôn, nôn. Đi ngoài phân lỏng và đau đầu có thể nhẹ, không dữ dội lắm. Các triệu chứng này tuy chỉ kéo dài một vài tiếng rồi hết nhưng sẽ tái phát nhiều lần.
Trên đây là một số chứng đau đầu thường gặp ở trẻ nhỏ. Các bậc cha mẹ cần chú ý quan sát, phát hiện các dấu hiệu thường gặp ở trẻ, từ đó có thể phòng tránh hoặc cung cấp thông tin hữu ích cho bác sĩ nhằm hỗ trợ điều trị tốt nhất cho trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *