Thủ dâm với tần suất như thế nào gọi là hợp lý?

Có ý kiến cho rằng đa số mọi người bắt đầu thủ dâm khi chưa đạt tới tuổi trưởng thành. Trong nhiều nghiên cứu khảo sát, kết quả cho thấy rằng có một tuyệt đại đa số đàn ông — 81% — đã bắt đầu thủ dâm ở tuổi từ 10 đến 15. Trong số phụ nữ, độ tuổi cũng như vậy nhưng với đa số nhỏ hơn 55%. Tuy nhiên ít gặp trường hợp bắt đầu muộn hơn, và điều này hay xảy ra ở nữ giới hơn: 18% đã bắt đầu khi họ lên 10, và 6% thậm chí khi họ lên 11.

“Một chú bé có thể cười trong cũi khi nghịch với bộ phận sinh dục của mình (dù không xuất tinh). Các cô bé thỉnh thoảng lắc lư người theo điệu, đa số là khá mạnh, có vẻ đang thử nghiệm cực khoái.”

Đa số đàn ông thủ dâm hàng ngày hay thậm chí còn nhiều hơn nữa khi họ ở độ tuổi 20 và thỉnh thoảng là sau độ tuổi đó. Trong khi phụ nữ ở độ tuổi 13-17 thủ dâm tính trung bình hầu như mỗi ngày một lần (và hầu như cũng ngang bằng với nam giới ở độ tuổi đó), phụ nữ lớn tuổi chỉ thủ dâm 8-9 lần mỗi tháng, so với 18-22 trong số đàn ông.

Theo công thức số 9, những người dưới tuổi 20 thì có thể quan hệ và xuất tinh 3-4 lần/ngày. Người ở tuổi 20-30 mỗi ngày 2-3 lần, người trên 60 tuổi thì 5-10 ngày một lần. Như vậy cứ 6h thủ dâm một lần là hơi quá, 4h thủ dâm một lần là nhiều, theo kinh nghiệm cho thấy những người mới có gia đình thì mỗi ngày quan hệ 2 đến 3 lần là chuyện bình thường. Việc xuất tinh trong thủ dâm và xuất tinh trong quan hệ hoàn toàn giống nhau về mặt sinh lý và chỉ khác nhau ở tình trạng tâm lý.
Sự thiếu hiểu biết về vấn đề thủ dâm, quan niệm cho rằng phải xuất tinh trong âm đạo thì mới có sự hòa hợp âm dương, thế mới tốt. Nhưng thực tế xuất tinh trong thủ dâm không dẫn đến tác hại nào cả. Giữa xuất tinh trong thủ dâm và xuất tinh trong quan hệ tình dục chỉ khác nhau về trạng thái tâm lý.

Việc kích thích tình dục và những lần xuất tinh trong ngày nói chung không có định mức nhất định, đây là vấn đề, là nhu cầu riêng của mỗi cá nhân, phụ thuộc vào tâm lý, quan niệm ý thức của mỗi người. Bạn có thể cả đời không làm chuyện đó và cũng có thể thường xuyên. Đối với mỗi người, việc tự kích thích tình dục cũng có những thay đổi chứ không phải là việc bất biến. Nếu hiện tại bạn cảm thấy thoải mái với tần suất và cách thức thủ dâm như hiện tại thì không có lý do gì khiến bạn phải hạn chế. Còn nếu bạn thấy tần suất thủ dâm hiện tại khiến bạn mệt mỏi, không thoải mái thì điều này có thể phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của bạn, do đó, trong tình huống này bạn có thể điều chỉnh, giảm bớt cho phù hợp hơn.

Tuy nhiên, việc làm dụng thủ dâm từ khi nhỏ tuổi và kéo dài đến tuổi trưởng thành sẽ là một nguyên nhân của hiện tượng xuất tinh sớm. Có những trường hợp thủ dâm quá mạnh tay hoặc với tần suất cao có thể gây tổn thương cho bộ phận sinh dục.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *