Trong vô thức tế bào não dựa theo nguyên tắc tính toán nào để thực hiện các bài toán khó ? Vì đôi khi có những tính toán lúc còn thức tĩnh thì tìm không ra và sau khi ngủ 1 giấc thì có kết quả

Não người là phần trên và trước nhất của hệ thần kinh trung ương và là cơ quan chủ yếu trong điều hành hệ thần kinh ngoại vi.

Não cân nặng khoảng 0,9kg, gần bằng một cái bông cải, với hệ thống mạch máu giúp đưa oxy đến 100 tỉ tế bào não.

Bên trong não là một hệ thống mạng nơ-ron phức tạp và một số tuyến nội tiết. Một số nơ-ron tiếp nhận thông tin từ cơ thể (từ giác quan : như mắt, mũi, tai, lưỡi, da, từ hệ thần kinh ngoại vi và từ nhiều các cơ quan khác theo tủy sống lên não); một số khác có nhiệm vụ điều khiển tất cả các cơ quan khác của cơ thể (thí dụ nhịp tim, nhịp thở, bắp thịt tạo di chuyển,…). Các tuyến nội tiết trong não tiếp nhận và phóng thích các hormone tạo liên hệ chắt chẽ với các tuyến nội tiết khác trong cơ thể.
Não còn có chức năng tạo những hoạt động cao cấp như suy nghĩ, tính toán, phán xét, trừu tượng, tưởng tượng, v.v… . Do đó não người là cơ quan tinh vi cao cấp nhất trong các loài động vật.

Vậy chính xác thì bộ phận nào giúp con người ta tư duy?

Câu trả lời đó chính là 2 bán cầu não.

Khi thực hiện 1 bài toán khó thì các tế bào não ở bán cầu não trái cũng hoạt động tương tự với việc thực hiện các hành động hoặc suy nghĩ “Không tâm linh, tình cảm”.

Nói về 2 bán cầu não nhé!

Hai bán cầu não chính của loài người tiếp nhận những tín hiệu từ trung não rồi phân phối: phần não từ luân xa 7 xuống gần ót sẽ phân tích cảm giác rồi báo cáo trung tâm điều khiển vùng luân xa 6, mệnh lệnh đựoc đưa ra từ luân xa 6 để phần não từ luân xa 7 trở ra giữa mỏ ác hành động nhiệm vụ.

Vỏ thượng não bắt đầu thành lập cách nay 50 triệu năm gồm những tế bào đặc biệt được xếp vào thành những trung tâm riêng biệt mang nhiệm vụ khác nhau như trung tâm thị giác, trung tâm điều khiển sự vận động, trung tâm cảm giác và kiến thức, v.v… Phần thượng não đáp ứng cho những nhu cầu phán xét, quyết định trên tất cả những sự việc thông tin đưa đến từ thế giới bên ngoài và bên trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu cho rằng: phần thượng não ngay đỉnh đầu là vị trí để phát triển khả năng của lý trí, siêu ý thức.

Tuy vậy, não bộ không phải là công cụ sáng tạo cho sự suy nghĩ, vấn đề ngôn ngữ, sự nhận thức và sự thông thái thì chỉ là 1 phần rất nhỏ (khoảng 1 tỉ tế bào thần kinh sự dụng đựoc trong khi khoa học biết rằng vỏ thượng não gồm khoảng 14 tỉ tế bào thần kinh kết hợp, 13 tỉ tế bào còn lại thì con người chưa có khả năng khai thác).

Tóm lại, những tầng tế bào não đầu tiên và những cơ cấu não cao hơn cùng chia sẻ nhau trong 1 đầu óc, cùng sử dụng chung hệ thần kinh và sự cung cấp máu. Thượng não gồm 2 bán não phân đôi hội tụ, do đó nó luôn bị nguy cơ đè nặng giữa sự phân chia của lý trí và tình cảm, sự kết hợp không tương xứng giữa bộ não. Điểm này hướng cho con người giải quyết mọi vấn đề theo quan niệm độc tài hơn là thừa nhận mọi việc trên chiều hướng sinh tồn và tiến hóa. Điều này đưa nhân loại vào đường phân đôi và bế tắc, làm trì hoãn sự tiến hóa của muôn loài.

Chắc đọc nãy giờ các bạn sẽ hỏi: Luân xa là gì? Và nó đóng vai trò gì?

Thượng não: Phát triển khả năng siêu thức mà đạo giáo gọi là Lậu tâm thông LX7 và kích hoạt trung tâm kiến thức thành khả năng linh cảm và linh kiến tại LX6.

Trung não: Phát triển sự xúc cảm, tình thương chân thật (true love) nhờ các giác quan của hệ thần linh giao cảm được kích hoạt liên quan LX4, LX5, LX6.

Hạ não: Phát triển những mật mã và bản năng cơ bản nhờ sự kích hoạt của LX5, LX4, LX3, LX2, LX1.

——————————-
Vậy, tại sao lại sau khi ngủ dậy thì sẽ dễ dàng tìm ra được câu trả lời cho 1 bài toán khó?

Vì khi ngủ thì không chỉ có vùng trước trán hoạt động như ở người thức, mà lớp ngoài cùng của vỏ não và vùng hải mã cũng được kích hoạt trong não. Do đó, giúp cho não có khả năng ghi nhớ tốt và hoạt động tốt hơn.

Thông qua những kiến thức trên, Ad khuyên các mem nên ngủ sau khi học hoặc tư duy sâu vì khi đó, não sẽ có khả năng ghi nhớ cao hơn 42% so với bình thường. Nếu kết hợp thêm một mùi hương liên quan tới sự kiện đó thì khả năng sẽ lên tới 80%.

——————————-
So sánh Não bộ và CPU

CPU viết tắt của chữ Central Processing Unit (tiếng Anh), tạm dịch là đơn vị xử lí trung tâm. CPU có thể được xem như não bộ, một trong những phần tử cốt lõi nhất của máy vi tính. Nhiệm vụ chính của CPU là xử lý các chương trình vi tính và dữ kiện. CPU có nhiều kiểu dáng khác nhau. Ở hình thức đơn giản nhất, CPU là một con chip với vài chục chân. Phức tạp hơn, CPU được ráp sẵn trong các bộ mạch với hàng trăm con chip khác. CPU là một mạch xử lý dữ liệu theo chương trình được thiết lập trước. Nó là một mạch tích hợp phức tạp gồm hàng triệu transitor trên một bảng mạch nhỏ. Bộ xử lý trung tâm bao gồm Bộ điều khiển và Bộ làm tính.

Có thể xem từng transistor trong CPU là 1 noron não. So sánh con số hàng triệu và hàng tỉ thì sẽ thấy não bộ của chúng ta phức tạp hơn nhiều, còn cơ chế hoạt động thì hoàn toàn giống nhau.

——————————
Có cách nào để sử dụng hết 14 tỉ tế bào não không? Và những nhà thông thái có sử dụng số lượng tế bào não nhiều hơn người bình thường không?

Hiện tại, con người cũng đã tìm cách sử dụng thêm nhiều tế bào não hơn, nhưng cũng chỉ mới tăng thêm đc 1 vài phần trăm thoi thông qua một vài bài tập trí não và các môn học về kinh doanh và đường tới thành công.

Những nhà thông thái có sử dụng số lượng tế bào não nhiều hơn người bình thường không thì chẳng ai biết được, nhưng chắc chắn 1 điều là họ biết cách sử dụng hiệu quả các tế bào não họ có thể sử dụng hơn những người bình thường. Và cũng không hẳn là sử dụng càng nhiều tế bào não thì càng thông mình nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *