Uống nhiều nước có giảm cân không ?

Bạn có thể vẫn sống sau cả tuần nhịn đói, nhưng sẽ chết nếu vài ngày liền không được uống nước. Nước chiếm khoảng 55 – 75% trọng lượng cơ thể. Thức ăn hàng ngày bạn sử dụng cũng chứa 70% là nước.

Nếu cơ thể của bạn mất 10% lượng nước so với bình thường bạn sẽ ốm, bệnh. Nếu bị mất 20% bạn sẽ chết.

Nói thế để bạn có thể hình dung được tầm quan trọng của nước đối với sức khỏe của bạn, và dù uống nhiều nước giúp giảm cân hay làm cơ thể bạn mập lên thì bạn vẫn nên uống nước.

Nếu bạn đang có nước để uống, bạn đang hạnh phúc hơn nhiều triệu người trên thế giới. Nếu bạn không uống đủ nước mỗi ngày, bạn đang tự mình tàn phá cơ thể, đang tự hủy hoại sức khỏe của chính bản thân mình.
Nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày

Nước trong cơ thể bị mất đi qua việc toát mồ hôi, hít thở, đi tiểu và cả bài tiết khi đi nặng. Để đảm bảo lượng nước trong cơ thể luôn đầy đủ, bạn phải bổ sung lượng nước nhất định ít nhất bằng lượng nước bị mất đi và nhiều hơn là tốt nhất.

Không có câu trả lời chính xác cho việc nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày, câu trả lời tùy thuộc vào cá nhân từng người ( cơ địa, cân nặng, hành vi hoạt động hàng ngày … ) và khí hậu của từng khu vực mà bạn đang sinh sống.

Chắng hạn tại Việt Nam, mùa hè người ta thường mất nước nhiều hơn vào mùa đông do khí hậu nóng, mồ hôi bài tiết nhiều để làm mát cơ thể. Trong khi đó, mùa đông quá trình mất nước chậm hơn ít hơn và cũng yêu cầu một lượng nước bổ sung ít hơn mùa hè.

Mặc dù vậy, vẫn có một vài con số thích hợp để bạn dùng làm căn cứ tính toán lượng nước mình sử dụng hàng ngày:

  • Đối với nam giới: Mùa hè mỗi ngày nên uống khoảng 3.8 lít nước. Mùa đông nên uống 3 lít nước mỗi ngày.
  • Đối với phụ nữ: Mùa hè dùng 3 lít nước mỗi ngày. Mùa đông là 2.2 lít nước mỗi ngày.

Dù sao đó cũng là những con số tương đối, thay đổi dựa vào cơ địa từng người cũng như thời tiết nóng lạnh từng ngày.
Uống nhiều nước có giảm cân không ?

Không, cho đến nay chưa có bất cứ bằng chứng nào chỉ ra rằng uống nhiều nước có tác động tích cực đến việc tăng giảm trọng lượng của cơ thể con người.

Mặc dù vậy, uống nhiều nước có trợ giúp đáng kể đến khả năng giảm cân ở người béo và tăng cân ở người gầy.

Ở những người mập mạp có nhiều mỡ trong cơ thể, nước giúp gan hoạt động tốt hơn, gan có chức năng chuyển hóa mỡ trong cơ thể và từ đó giúp quá trình tiêu mỡ hiệu quả hơn.

Nước cũng cho bạn cảm giác no khi uống một lần với khối lượng lớn. Cảm giác no lại giúp giảm mức độ thèm ăn ở những người béo, họ ăn ít hơn và cũng ít tăng cân hơn.

Ở những người gầy uống nhiều nước giúp hệ thống tiêu hóa sạch sẽ, hoạt động với năng suất và hiệu quả cao hơn. Lượng dinh dưỡng cơ thể có thể hấp thu cũng tăng lên và làm tăng cân ở những người gầy.

Thứ mà có thể giảm cân ở người béo và tăng cân ở người gầy thì đúng là thần dược. Và thần dược này là nước. Vậy nên đừng có quên dùng thần dược miễn phí này mỗi ngày đấy nhé!
Uống nhiều nước có mập không ?

Không, uống nhiều nước mỗi ngày không làm bạn mập thêm, mặc dù những người gầy uống nhiều nước có khả năng thúc đẩy hấp thu dinh dưỡng và tăng cân.

Nước đi vào cơ thể và được đưa đến tất cả các cơ quan cần đến nước, sau một vòng chu trình, nó lại được cơ thể đưa ra ngoài kèm theo những độc tố hay cặn bã không có lợi cho cơ thể.

Giống như thanh lọc và giải độc.

Bạn uống 1 lít nước vào cơ thể. Một lúc lâu sau, 1 lít nước này cũng theo tuyến mồ hôi, tiêu hóa ( nước tiểu ) và được đưa ra ngoài kèm theo hàng nghìn chất độc hại.

Nếu bạn không ăn mặn ( nhiều muối ), cơ thể bạn không giữ nước quá số lượng nó cần và bạn sẽ không bị tăng cân do trọng lượng của nước.

Việc thanh lọc giải độc cho cơ thể là cần thiết để có một sức khỏe tốt. Khi bạn có sức khỏe tốt, bạn sẽ muốn vận động nhiều hơn, vận động nhiều giúp bạn tiêu hóa mỡ thừa và giảm cân.

Tóm lại, đối với những người mập, uống nhiều nước không khiến họ tăng cân, mà ngược lại còn giúp họ giảm cân một cách không trực tiếp.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *