Vì sao chó thích liếm mặt chủ?

Bạn nghĩ rằng liếm mặt chỉ đơn thuần là hành động bày tỏ tình cảm của loài chó với chủ nhân? Sự thực mục đích của chúng không được tốt đẹp như vậy.

Chó luôn là loại động vật rất tình cảm với con người. Chúng luôn tỏ niềm vui mừng khi được chơi bên cạnh chủ nhân bằng cách như thè lưỡi, quẫy đuôi hay hơn cả là liếm vào tay hoặc mặt.
Nhưng thực tế hành vi liếm vào mặt người chủ của mình trong suy nghĩ của loài chó lại không như chúng ta nghĩ.
Tất nhiên đó là một hành động bày tỏ niềm hạnh phúc và sự khăng khít đối với chủ nhân khi cả hai đã có một mối quan hệ tình cảm từ lâu. Đây cũng được coi là cách chào hỏi của loài động vật này đối với người chủ sở hữu mình.
Nhưng lý do sâu xa có vẻ khá buồn cười hơn khi việc liếm mặt như vậy đôi lúc chỉ thể hiện rằng chúng đang.. đói.
Chó thích liếm mặt vì đơn giản chúng đang liên tưởng vị mặn của da chúng ta đến thức ăn. Bởi vậy, hãy cẩn thận vì có thể chú cún nhà bạn đang phát ra tín hiệu rằng hãy phục vụ thực phẩm cho chúng nhiều hơn.
Với nhiều người coi trọng vấn đề vệ sinh và sức khỏe thì hành vi liếm láp của loài chó khiến họ khá e ngại, bởi dù gì nước bọt của chúng cũng đầy vi khuẩn.
Nhưng đã có một số bằng chứng khoa học chứng minh rằng hành động thân ái này của loài chó lại rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.
Vì vậy, nếu bạn có một chú chó bị nghiện.. liếm mặt chủ nhân, hãy vui lên bởi bạn đang được nhận được rất nhiều thứ có lợi cho mình.
Các nghiên cứu đã được thực hiện bởi tiến sĩ Charles Raison đã kết luận rằng nước bọt của loài chó có tác động như những lợi khuẩn.
Đây là những vi sinh vật còn sống khi đưa vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi cho sức khỏe của ký chủ. Vi khuẩn lành mạnh này sẽ giúp nâng cao miễn dịch ở người và giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.
Chỉ cần mỗi ngày bạn được chú chó thân yêu “liếm láp” một lần hoặc chỉ là một nụ hôn nhẹ nhàng ở bất cứ đâu trên cơ thể. Hãy yên tâm rằng bạn sẽ rất hiếm khi phải làm bạn với bệnh viện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *