Học Làm MC đám cưới | Thư viện học làm MC chương trình cho các bạn tham khảo

MC đám cưới - Lời dẫn chương trình đám cưới - Thơ hay đám cưới

Vì sao trẻ em bây giờ lại dậy thì sớm?

Loading...

Quan niệm về tuổi dậy thì “nữ thập tam, nam thập lục” hiện đã cũ. Thậm chí bé gái dậy thì ở tuổi 13, bé trai dậy thì ở tuổi 16 bây giờ lại được coi là muộn. Hiện, bé gái dậy thì ở tuổi lên 10 và bé trai sau 11 tuổi là bình thường.

Các bác sĩ chuyên khoa Nội tiết của Bệnh viện Nhi Trung ương thường xuyên phải giải thích thắc mắc của phụ huynh khi đưa con đến khám về việc tại sao hiện nay trẻ con lại dậy thì sớm hơn thế hệ bố mẹ, ông bà chúng trước đây. Và hầu như ai cũng có tâm lý lo lắng vì quá nhiều thông tin về chuyện dậy thì sớm.

Khó có thể xác định nguyên nhân của từng trường hợp, nhưng qua nhận định của bác sĩ, nguyên nhân khiến chuẩn tuổi dậy thì hiện nay sớm hơn so với trước đây là do tác động cùng lúc của môi trường, thông tin và lối sống.

Cũng vì qua tìm hiểu được biết trẻ thừa cân, béo phì có nguy cơ dậy thì sớm hơn trẻ bình thường mà nhiều mẹ có con gái bụ bẫm, khi thấy con bảo đau tức ngực đã vội vàng đưa đi khám. Điển hình, trường hợp một bé gái, qua các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ kết luận không phải dậy thì sớm mà chỉ có tuyến vú phát triển, không phải điều trị, chỉ cần lưu tâm cách chăm sóc con về dinh dưỡng và vận động phù hợp để tránh nguy cơ dậy thì sớm.

Загрузка...

Phụ huynh nếu đưa con đi khám phải có sự thăm khám, tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, không nên vì quá lo lắng mà vội vàng cho con dùng thuốc ức chế nội tiết.

Comments

comments


TAG: 1000 CẢM ÂM SÁO TRÚC, sheet nhạc hay
Загрузка...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Học Làm MC đám cưới © 2018 - Vui lòng ghi rõ nguồn khi chia sẻ các bài viết từ trang web này.
xuat khau lao dong nhat ban, di xkld nhat ban, thu tuc xkld nhat ban, xuất khẩu lao động nhật bản, đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản,