Vì sao viên nước đá có 1 phần đục 1 phần trong?


Nước trong mà bạn đổ vào khay đá sau 1 thời gian đông đá thì không hoàn toàn tinh khiết, mà chứa một lượng nhỏ khoáng và cặn lơ lửng. Vì tất cả các vật thể đều đóng băng từ bên ngoài vào, nên trung tâm của cục đá sẽ là phần cuối cùng bị hoá rắn. Phần nước không chứa cặn và chất khoáng đóng băng trước tiên, đẩy phần đục chứa cặn (và cả những bọt khí nhỏ) vào tâm. Kết quả là tạo ra một cục băng đục.

Những cục băng không chỉ đục trong tủ lạnh, mà chúng cũng ngót đi đáng kể sau khoảng 1-2 tuần do hiện tượng thăng hoa – thuật ngữ dùng cho sự bốc hơi trực tiếp từ pha rắn sang pha khí.

Chia sẻ thêm: Hiện tại, nước đá được bán ở ngoài thị trường thường chất lượng không được đảm bảo, nên Ad sẽ chia sẻ thêm cho các bạn biết cách phân biệt đá viên và đá viên tinh khiết nhé!

– Đá viên trông đục hơn đá viên tinh khiết.
– Đá viên tinh khiết lâu tan chảy gấp 4 – 5 lần so với đá viên gia công.
– Dùng hai cốc nước tinh khiết khi thả đá viên vào thì có vẩn đục còn khi thả đá viên tinh khiết vào thì không có vẩn đục.

– Đá viên tinh khiết đóng túi có địa chỉ sản xuất, đăng ký bản quyền, có tên, cơ sở sản xuất. Đá được đóng trong túi nilon sạch, trọng lượng 5 – 5,5kg, mép túi lành lặn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *