XEM TUỔI VỢ CHỒNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Học làm MC đám cưới – Xem tuổi vợ chồng từ lâu đã tồn tại trong phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt. Khi con trai/con gái dẫn người yêu về, cha mẹ sẽ đi xem tuổi cho đôi bạn trẻ. Nếu thầy xem hợp tuổi thì mới được hai bên gia đình đồng ý để hai người tiến tới hôn nhân. Các thầy được chọn để xem tuổi vợ chồng phải là người uy tín, có kinh nghiệm về bói toán.
XEM TUỔI VỢ CHỒNG
XEM TUỔI VỢ CHỒNG 
Xem tuổi vợ chồng rất được người xưa coi trọng
Người Việt xưa rất coi trọng việc xem tuổi vợ chồng. Nếu biết các con không hợp tuổi, dù rất thương con, thương cho tình yêu đẹp của đôi trẻ nhưng các bậc phụ huynh cũng đành  phải lên tiếng chia rẽ nhân duyên, để tránh cho các con gặp những điều không may mắn về sau. Rất nhiều cặp đôi yêu nhau tha thiết nhưng vì không thể bước qua rào cản này mà đành phải ly tan. 

Xem tuổi vợ chồng và những điều cần biết 1
Cách xem tuổi vợ chồng
Để xem tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không, người xưa thường dựa vào tuổi, mệnh và cung của các cặp đôi.
Về tuổi thì có: Lục Xung (sáu cặp tuổi xung khắc nhau): Tý xung Ngọ; Sửu xung Mùi; DẦn xung Thân; Mão xung Dậu; Thìn xung Tuất; Tỵ xung Hợi. Xung thì xấu rồi. Lục Hợp (sáu cặp tuổi hợp nhau)Tý Sửu hợp; Dần Hợi hợp, Mão Tuất hợp, Thìn Dậu hợp, Tỵ Thân hợp, Ngọ Mùi hợp. Tam Hợp: Thân Tý Thìn; Dần Ngọ Tuất; Hợi Mão Mùi; Tỵ Dậu Sửu. Lục hại (sáu cặp tuổi hại nhau): Tý hại Mùi; Sửu hại Ngọ; Dần hại Tỵ; Mão hại Thìn; Thân hại Hợi; Dần hại Tuất.
Xem tuổi vợ chồng và những điều cần biết 1
Nếu xem tuổi vợ chồng không hợp cũng không nên quá lo lắng vì còn có thể xét đến mạng (mệnh).Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thuỷ; Thuỷ sinh Mộc; Mộc sinh Hoả; Hoả sinh Thổ; Thổ sinh Kim. Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thuỷ; Thuỷ khắc Hoả; Hoả khắc Kim.
Bước cuối cùng của việc xem tuổi vợ chồng là xét tới cung. Việc này thường rất rắc rối, đòi hỏi người tinh thông về kiến thức và có nhiều kinh nghiệm về tướng số mới có thể coi được một cách chính xác.
Mục đích của việc xem tuổi vợ chồng
Mục đích của việc xem tuổi vợ chồng là tìm cho các con một người chồng/ người vợ hợp tuổi (xét cả về tuổi, mệnh và cung). Người xưa tin rằng nếu hai vợ chồng lấy nhau hợp tuổi thì sau này đời sống vợ chồng sẽ êm ấm, hòa thuận, làm ăn khấm khá, có của ăn của để. Ngược lại, nếu hai vợ chồng không hợp tuổi mà lấy nhau thì tình cảm vợ chồng lục đục, làm ăn lụi bại, thậm chí người ta tin rằng vì khắc vợ hay khắc chồng mà phải chết sớm khi tuổi đời còn trẻ.
Xem tuổi vợ chồng và những điều cần biết 3
Cùng gìn giữ hạnh phúc gia đình
Ngày nay, có rất nhiều cặp đôi khi đi xem tuổi vợ chồng dù biết là mình không hợp tuổi nhưng vẫn quyết tâm đến với nhau. Dù được báo trước là hai người lấy nhau có thể sẽ “khắc” nhau về đường ăn ở, hay làm ăn thất bát nhưng họ đã chứng minh tình yêu chân chính của mình bằng đời sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. Không ít cặp vợ chồng được thầy phán là rất hợp tuổi nhưng không có được đời sống hòa thuận, vợ chồng ly tan. Bên cạnh đó có rất nhiều cặp đôi bị liệt vào “danh sách đen” của sự tương khác nhưng họ đã sống với nhau rất vui vẻ, đầm ấm. Vì vậy, đừng quá tin vào việc xem tuổi vợ chồng mà các cặp đôi hãy nên tìm hiểu thật kỹ và tin vào sự lựa chọn của bản thân. Điều quan trọng nhất là hai người hãy quan tâm đến nhau, hãy cảm thông và chia sẻ với nhau để cùng gìn giữ hạnh phúc gia đình.
Bài viết đăng bởi Blog Mc đám cưới


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *